BMW 3 Series hẩm hiu trong "2 Fast 2 Furious" thét giá 340 triệu

Chia sẻ
Từng xuất hiện trong một trường đoạn của bộ phim 2 Fast 2 Furious, chiếc BMW 3 Series đời cũ, phiên bản 323iS coupe đã được độ lại "dàn ngoài" vừa bán đấu giá thất bại.

Trải qua tổng cộng 8 phần, series phim tốc độ Fast & Furious đã đưa nhiều dòng xe trở thành những "biểu tượng" như Dodge Charger, Nissan GT-R, Toyota Supra... Tuy nhiên trong suốt 16 năm, đã có hàng trăm mẫu xe xuất hiện trong các thước phim thuộc series này, nhưng bị "lãng quên" do không đóng vai trò quan trọng. Một trong số đó là chiếc BMW 3 Series thuộc đời cũ E36, phiên bản 323iS coupe xuất hiện trong phần 2 của loạt phim - 2 Fast 2 Furious.

Ngay cả trong 2 Fast 2 Furious, thời lượng xuất hiện trên màn ảnh lớn của chiếc BMW 323iS này cũng chỉ chưa đầy 1 phút, khi nó là một trong những chiếc xe tham gia vào cuộc đua để trở thành những tay lái thuê cho tên trùm thuốc phiện Carter Verone. Sau đó, chiếc xe cũng đã bị đâm vào các thùng nước đặt trên đường rẽ nhánh ở cao tốc. Có tổng cộng 3 chiếc 323iS đã được độ lại cho phim, tuy nhiên chỉ có một chiếc bị phá hủy trong quá trình quay phim.

BMW 3 Series hẩm hiu trong
 Vào cuối tuần trước, nhà đấu giá Mecum đã đem 1 trong 2 chiếc 323iS còn lại từ 2 Fast 2 Furious ra tại một buổi đấu giá ở Louisville, Mỹ. Tuy nhiên, chiếc xe này đã không tìm được chủ nhân mới cho mình. Ở phía trước, thay vì bộ cản nguyên bản của 323iS, chiếc xe đã được độ lại cản thể thao từ BMW M3 E36 với các hốc hút gió lớn.
BMW 3 Series hẩm hiu trong
Điểm đặc biệt của chiếc xe này nằm ở hai bên thân, khi đã được đoàn làm phim độ widebody với các vòm bánh rộng theo mẫu của phiên bản M3 GTR đua thuộc thế hệ E36 trong thập niên 90. Để vừa với các hốc bánh lớn hơn, bộ mâm GIovanna 6 cánh được mạ chrome bóng loáng, với đường kính và bề rộng lớn đã được lựa chọn.
BMW 3 Series hẩm hiu trong
Ở phía sau chiếc 323iS cũng đã được gắn thêm một cánh đuôi "hàng thửa", thay vì sử dụng cánh đuôi như M3 GTR. Dù có ngoại hình bên ngoài của một chiếc xe đua, tuy nhiên nội thất của chiếc xe hoàn toàn không có sự khác biệt so với những mẫu 3 Series cùng thế hệ E36 khác. Thậm chí ghế lái của xe còn bị ố màu trông khá bẩn, dù da bọc màu đen ở những phần còn lại trong cabin vẫn còn khá mới.
BMW 3 Series hẩm hiu trong
 Nằm bên dưới nắp ca-pô, hệ động lực của 323iS cũng được giữ nguyên. Chiếc xe sở hữu động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên với dung tích 2.5l, cho công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 245 nm. Với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 232 km/h.
BMW 3 Series hẩm hiu trong
 Dù đã được trả giá lên tới 15.000 USD (tương đương 340 triệu đồng), tuy nhiên chủ nhân hiện tại của chiếc 323iS vẫn không đồng ý bán nó. Trên thực tế, mức giá này vẫn có thể coi là rất cao đối với một chiếc 323iS đời cũ, đặc biệt khi chiếc xe được trang bị hộp số tự động - loại hộp số không được những người đam mê xe ưa chuộng.
BMW 3 Series hẩm hiu trong
 Mặc dù xuất hiện trong một bộ phim nổi tiếng nhưng do có "vai diễn" quá mờ nhạt, chiếc 323iS này cũng không để lại nhiều ấn tượng đặc biệt để các fan hâm mộ series Fast & Furious có thể bỏ ra số tiền hơn 15.000 USD để mua nó. Chính vì vậy, có thể dự đoán rằng phải rất lâu nữa chiếc xe mới có thể đổi chủ.
BMW 3 Series hẩm hiu trong  
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục