BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan

Chia sẻ

Nissan vừa công bố bộ sản phẩm sẽ tham gia trình diễn tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013, trong đó nổi bật là chiếc BladeGlider Concept mới mang định hướng tương lai trong phát triển xe điện của hãng.

BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 1
Một chiếc concept luôn cần sự sáng tạo và độc đáo. Nissan thiết kế chiếc BladeGlider với mục tiêu tạo ra trải nghiệm thú vị và mới lạ nhưng hữu dụng và vị lai nhờ công nghệ truyền động điện mà hãng đang có nhiều ưu thế vượt trội. Chiếc xe có cấu trúc ba chỗ ngồi, với một người ngồi trước và hai ngồi sau, thiết kế kiểu mũi tên, phần đầu xe thuôn dài và mở rộng về phía đuôi. Cửa xe mở kiểu cánh chim là một chi tiết gợi nhiều cảm xúc thiết kế và phong cách, trong khi không gian rộng mở và thân thiện với môi trường không gian nhờ cấu trúc mui trần.
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 2
Cũng cần nhấn mạnh thêm, BladeGlider là một sáng tạo thiết kế gợi lên hai hình ảnh đặc trưng trong ngành hàng không: thứ nhất là cảm xúc lướt êm ái nhẹ nhàng trên bầu trời của một tàu lượn và thứ hai là định dạng tam giác của một máy bay siêu âm. Chiếc xe đạt được hiệu quả cao về hiệu năng khí động học, hệ số cản thấp trong khi lực ép lớn. Ngoài ra, BladeGlider hội tụ những tinh hoa công nghệ truyền động điện từ cả chiếc xe điện bán chạy Nissan LEAF và xe đua ZEOD RC sẽ khởi đua trong giải Le Mans 24 Hour năm sau.
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 3
Khi BladeGlider được cân nhắc thành một chiếc xe thương mại hoá, nó có thể là chiếc xe đầu tiên của Nissan sử dụng các động cơ dẫn động tích hợp liền với bánh xe. Các động cơ tạo thành cấu trúc dẫn động bánh sau với hệ thống quản lý động cơ độc lập. Năng lượng cho các động cơ này đến từ các bộ pin nguồn lithium-ion sáng tạo của Nissan, mà hiện cũng sử dụng cho chiếc LEAF. Các khối pin nguồn được bố trí thấp và dịch về phía sau để hoàn thiện tính ổn định và khả năng điều khiển của xe. Tỷ lệ phân phối trọng lượng của xe là 30/70 - trước/sau. Ngoài ra, nhiều chi tiết của xe được chế tạo bằng vật liệu nhựa gia cường sợi carbon CFRP để giảm tổng thể trọng lượng xe.
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 4
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 5
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 6
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 7
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 8
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 9
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 10
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 11
BladeGlider Concept – tinh hoa xe điện tương lai của Nissan ảnh 12

Tùng Ảnh - nguồn: Nissan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục