Bị tai nạn trên Hyundai Tucson 2016 sẽ như thế nào?

Chia sẻ
Trái với phiên bản 2015, Hyundai Tucson 2016 đã cải thiện được điểm số trong các bái đánh giá an toàn. 
Bị tai nạn trên Hyundai Tucson 2016 sẽ như thế nào? ảnh 1

Hyundai Tucson 2016 được đem ra thử nghiệm va chạm góc trước của IIHS

Trong bài kiểm tra va chạm trực diện nhằm đánh giá độ an toàn của các thế hệ xe mới của Viên Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS), mẫu Hyundai Tucson 2016 đã giành trọn điểm tuyệt đối (Top Safety Pick+). Đây là kết quả khá trái ngược với điểm số của phiên bản 2015. 
Cụ thể, cũng trong bài kiểm tra va chạm trực diện góc nhỏ phía trước, Hyundai Tucson 2015 đã bị đánh giá kém an toàn. Ngoài ra, các túi khí bên của Tucson 2015 cũng không hoạt động hiệu quả, gây ra chấn thương vùng đầu. Điều này đã gây ra những lo lắng cho người sử dụng bởi họ có thể là nạn nhân trong các vụ tai nạn tiềm ẩn.
Tuy nhiên, tới thế hệ hoàn toàn mới năm 2016, Tucson đã được IIHS đánh giá tốt hơn. Mẫu crossover 5 chỗ của nhà sản xuất Hàn Quốc đã cải thiện điểm số, qua đó gạt đi một phần lo lắng của khách hàng về độ an toàn của xe. 
Khi ra mắt tại Geneva Motor Show 2015, Tucson 2016 được trang bị trang bị thêm nhiều công nghệ an toàn chủ động và bị động. Các trang bị an toàn tiên tiến mới gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEBS có 3 chế độ hoạt động theo tình huống khác nhau; hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LKAS; cảnh báo giao thông giao cắt phía sau RTCAS; chức năng đoán nhận điểm mù BSD và ca-pô chủ động nhằm giảm thiểu thương vong trong va đụng phía trước với người đi bộ hoặc xe đạp.
Tại thị trường Việt Nam, xe có giá bán 925 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 995 triệu đồng cho bản đặc biệt. 

C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục