Bị phạt hơn 1,2 tỷ đồng vì chạy quá tốc độ

Chia sẻ

Triệu phú Reima Kuisla người Phần Lan vừa bị cảnh sát nước này tuyên bố phạt số tiền 54.000 Euro, tức tương đương 1,24 tỷ đồng vì chạy quá tốc độ giới hạn 80km/h vào tháng trước.

Bị phạt hơn 1,2 tỷ đồng vì chạy quá tốc độ ảnh 1
Với chiếc BMW M3, vận tốc mà Reima Kuisla đã di chuyển khi bị “tóm” là 103km/h, tức vượt giới hạn cho phép 23km/h.

Số tiền phạt do chạy quá tốc độ tại Phần Lan được tính dựa trên khả năng chi trả của người bị phạt, theo một tỷ lệ % của thu nhập, nhằm đảm bảo sự công bằng. Điều này có nghĩa là ở Phần Lan, những người giàu có sẽ phải trả số tiền phạt lớn hơn nhiều so với người có thu nhập thấp khi chạy quá tốc độ.

Trong trường hợp của Reima Kuisla thì người đàn ông này được xác định là có thu nhập vào khoảng 6,8 triệu USD mỗi năm.
Bị phạt hơn 1,2 tỷ đồng vì chạy quá tốc độ ảnh 2

Trong khi không ít người ủng hộ hình thức phạt này, thì những người giàu có như Reima Kuisla tất nhiên tỏ ra bất mãn. Theo Daily Mail, triệu phú này đã phát biểu rằng: “Phần Lan là nơi không thể sống nổi đối với những người có thu nhập cao. Tôi đang cân nhắc đến việc rời khỏi đất nước này.”

Reima Kuisla tỏ ra khó chịu, tuy nhiên mức phạt hơn 54.000 Euro của ông chưa phải là mức phạt cao nhất vì vi phạm tốc độ tại đất nước Bắc Âu này. Năm 2002, một lãnh đạo cấp cao của Nokia từng bị “tóm” vì chạy với tốc độ 75km/h ở khu vực chỉ cho phép tốc độ tối đa là 50km/h, người này sau đó bị phạt số tiền tương đương 124.000USD hiện nay.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục