Bí kíp xếp đồ trên thùng bán tải gọn gàng ít người biết

Chia sẻ
 
Trước đây người dùng xe bán tải (pickup) chủ yếu nhắm tới khả năng chuyên chở đa dụng của mẫu xe này, nhưng hiện nay thiết kế dòng xe này đã đẹp hơn khiến nhiều người gần như lãng phí khi quên mất công dụng ở thùng hàng phía sau.

Xe bán tải xuất hiện khá sớm ở thế kỷ 19, vào năm 1928 bởi Henry Ford. Cho đến ngày nay, bán tải là một dòng xe phát triển khá nhanh và gần như các hãng xe đều có danh mục sản phẩm này. Ngay đến các hãng xe sang cùng dần chú ý tới mảng xe còn bỏ ngỏ là bán tải, mới nhất có Mercedes-Benz với chiếc X-Class.

Đón đầu xu hướng mới, phần lớn các hãng xe đều nổ lực cải tiến thiết kế bên ngoài lẫn bên trong, khiến xe bản tải ngày càng tiệm cận hơn với sự tiện nghi, thậm chí sang trọng, hiện đại. Điều này dẫn đến có nhiều khách hàng quên mất công dụng của thùng hàng phía sau, thậm chí ít khi sử dụng. 

Theo các chuyên gia từ Ford, để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, người dùng cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách hợp lý. Điều này không chỉ giúp chuyển được nhiều đồ hơn, mà còn an toàn cho các phương tiện khác. Một thống kê tại Anh cho thấy, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển. 

Để giúp chở đồ an toàn và khoa học, Ford đưa ra cho người dùng 6 tư vấn như sau:

Trải thảm chống trượt trên sàn thùng

Một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản để đồ đạc không bị va đập gây hư hỏng. Đồng thời tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển. 

Bí kíp xếp đồ trên thùng bán tải gọn gàng ít người biết ảnh 1
Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ 
Bí kíp xếp đồ trên thùng bán tải gọn gàng ít người biết ảnh 2
Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có. Nhiều người suy nghĩ đơn giản chỉ việc quẳng hết lên thùng sau cho tiện thời gian nhưng sau đó họ sẽ phải tốn công lục tìm bởi món đồ đã lưu lạc đâu đó trong quá trình di chuyển.

Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe 

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.

Cố định đồ đạc lại với nhau

Bí kíp xếp đồ trên thùng bán tải gọn gàng ít người biết ảnh 4
 Sự gọn gàng và cố định sẽ hơn là bạ đâu vứt đấy

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển. 

Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa hoặc lưới bọc để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng. Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu. 

Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có. 

Bí kíp xếp đồ trên thùng bán tải gọn gàng ít người biết ảnh 7
 Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục