Tin mới

Bentley "thửa riêng" Continental GT Azure độc nhất vô nhị, lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm cổ 70 tuổi

Một chiếc Bentley Continental GT Azure "hàng thửa" đã được tạo ra, nhằm kỷ niệm 70 năm mẫu xe R-Type Continental trong bộ sưu tập của hãng.

Vào năm 2022, Bentley đã hồi sinh cái tên Azure dưới dạng một phiên bản mới cho toàn bộ các mẫu xe thương mại hiện đang có trong dòng sản phẩm, tập trung vào sự thoải mái và sang trọng cho hành khách. Giờ đây, một chiếc Bentley Continental GT Azure độc nhất vô nhị đã được hãng tạo ra để tôn vinh mẫu R-Type Continental đời 1953 trong bộ sưu tập di sản của nhà sản xuất ô tô.

Bentley đã giao chiếc R-Type Continental đó cho Tiến sĩ Rowland Guenin của Thụy Sĩ vào tháng 12 năm 1953. Ông đã đặt hàng nó với ngoại thất màu ngà và cabin màu đỏ. Sau đó hãng đã mua lại chiếc xe này vào năm 2001 và khôi phục nó giống như khi mới rời khỏi nhà máy.

Chiếc Continental GT Azure đặc biệt mới được Bentley chế tạo có màu trắng ngà Old English, gần giống với màu ngà trên 1953 R-Type. Viền mạ crôm sáng làm nổi bật các khu vực như lưới tản nhiệt và dọc hai bên sườn. Nó ngự trên bánh xe 22 inch với màu đen và bóng. Cabin của chiếc Continental GT Azure này có da màu nâu Cricket Ball, thay vì ghế màu đỏ trong R-Type.

Cả hai xe đều có gỗ óc chó ốp trang trí Burr Walnut bao phủ bảng điều khiển. Đối với chiếc Continental GT hiện đại, Bentley đã lựa chọn mặt gỗ nổi thớ tương tự như chất liệu của xe cổ điển. Ngược lại, các chi tiết trang trí khác là ván lạng thớ thẳng của Úc với lớp khảm bằng gỗ hoàng dương và lớp phủ vàng. Hình bóng của R-Type Continental nằm trên tấm ốp bậc cửa.

Các phiên bản Azure sẽ bao gồm gói Front Seat Comfort với các ghế điều chỉnh được 22 hướng, 6 chế độ massage, đệm hai bên hông có bóng khí điều chỉnh được và dây an toàn tự chỉnh điện theo khổ người. Các điểm nhấn khác bao gồm logo Bentley "B" trên bộ pedal, đèn chiếu sáng theo tâm trạng, vô lăng sưởi và bậc cửa có đèn chiếu sáng.

Người lái chạy một chiếc Bentley Azure sẽ có mọi chỉ dẫn định vị nằm trong tầm mắt nhờ màn hình hiển thị trên kính và trong bóng tối, hệ thống camera hồng ngoại sẽ cung cấp tầm nhìn rõ ràng với người và động vật. Hệ thống treo Bentley Dynamic Ride với các thanh ổn định điện tử có khả năng áp dụng lực tới 1.300Nm chỉ trong 0,3 giây sẽ giúp cân bằng chiếc xe ngay cả khi vào cua gấp. Những chiếc Azure cũng kèm theo gói hỗ trợ người lái Touring gồm giữ ga tự động thông minh, tự động bám làn và di chuyển khi tắc đường.

Chiếc Bentley Continental GT Azure trong bài viết sẽ không được bán ra. Thay vào đó nó sẽ gia nhập đội xe lái thử dành cho báo giới của hãng tại Anh.