Bentley SUV được bật đèn xanh thương mại

Chia sẻ

Mẫu SUV mới của Bentley, được phát triển dựa trên chiếc concept EXP 9F đã được Bentley giới thiệu tại Geneva năm ngoái, đã được chấp thuận đi vào sản xuất hàng loạt, theo nguồn tin từ tờ Handelsblatt của Đức.

Bentley SUV được bật đèn xanh thương mại ảnh 1

Theo nguồn tin cho hay, hội đồng quản trị của tập đoàn Volkswagen đã đồng ý chế tạo một mẫu xe SUV siêu sang dựa trên chiếc Bentley EXP 9F Concept, và có thể mang tên gọi là "Falcon", với mức giá khởi điểm 200.000 euro (khoảng 270.000 USD) và mục tiêu đạt 5.000 xe/năm.

Việc sản xuất mẫu xe này sẽ triển khai ở nhà máy của Volkswagen ở Slovakia, sau đó những công đoạn hoàn thiện cuối cùng thực hiện tại nhà máy của Bentley ở Crewe, Anh quốc.
Bentley chưa đưa ra xác nhận chính thức về quyết định này, song đây là một quyết định rất có lợi cho thương hiệu Bentley. Trong khi đó, CEO của Bentley, Wolfgang Schreiber phát biểu ở triển lãm Detroit mới đây rằng chiếc SUV bản thương mại hoá của EXP 9F Concept dự kiến ra mắt vào 3 năm tới. Nó sẽ sử dụng một động cơ 8 xi-lanh và loại W12 là một tuỳ chọn.

Một chiếc SUV siêu sang sẽ đóng vai trò quan trọng cho phát triển của Bentley trong tương lai gần, cùng với những mẫu SUV tương tự đã được Lamborghini và Maserati lên kế hoạch để nhắm vào thị phần SUV siêu sang đang có nhu cầu tăng trưởng mạnh, đặc biệt là nhóm khách hàng giàu có ở Trung Đông, Trung Quốc và Nga.

Năm 2012, doanh số toàn cầu của Bentley đạt 8.510 xe, tăng trưởng 22% so với năm 2011.

Bentley SUV được bật đèn xanh thương mại ảnh 2

Đức Thọ - nguồn: Automotive News

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục