Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato

Chia sẻ
 
Chiếc xe thể thao hai cửa hoàn toàn mới của Bentley đã chính thức lộ diện dưới dạng concept, cùng những thông tin về thời điểm ra mắt với tên gọi Barnato.

Bản concept của siêu xe thể thao Bentley hai cửa sang trọng này lần đầu tiên ra mắt tại Geneva Auto Show 2015 với tên gọi Bentley EXP 10 Speed 6 concept. Theo giới thạo tin, rất có thể chiếc Barnato chính là bản thương mại của EXP 10 Speed 6 concept.

Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 1

Theo tờ Auto Express, Bentley đã chính thức đăng kí bản quyền 2 tên mới là Bentayga (đã được sử dụng cho chiếc SUV đầu tiên của hãng) và Barnato lấy theo tên tay đua 3 lần vô địch Bentley Le Mans 24 Hours là Woolf Barnato.

Nguồn gốc của cái tên Barnato cho thấy rõ Bentley đang có ý định tung ra 1 chiếc siêu xe thể thao hai cửa mới. Ngoài ra, giám đốc Bentley - ông Wolfgang Dürheimer cũng đã từng chia sẻ sẽ có cả phiên bản chạy điện hoàn toàn của EXP 10 Speed 6 concept. Nếu điều đó trở thành hiện thực, thì Tesla Model S, hay siêu xe chạy điện mới thuộc dòng Mission E của Porsche có lý do để lo lắng trước sự cạnh tranh của hãng xe Anh Quốc. Bởi Bentley đã đầu tư hơn 840 triệu Euro để phát triển các mẫu xe mới trong vòng 3 năm, trong đó có Bentayga và Barnato. Thời điểm tung ra siêu xe chạy điện hoàn toàn của Bentley được đặt ra trước năm 2020.

Dự đoán, chiếc Barnato được phát triển dựa trên dòng Continental GT, dựa trên nền tảng khung gầm MSB-F của hãng mẹ Volkswagen sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019. Cùng với Bentayga, siêu xe mới của Bentley kỳ vọng đem lại lượng tiêu thụ xe gấp đôi từ năm 2016 đến năm 2020 (lượng tiêu thụ xe Bentley trong năm 2014 và 2015 đạt 10.000 xe).

Mời độc giả thưởng lãm bộ ảnh chi tiết Bentley EXP 10 Speed 6 concept:

Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 2

Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 3
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 4

Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 5

Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 6
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 7
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 8
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 9
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 10
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 11
Bentley sắp ra mắt siêu xe mang tên Barnato - ảnh 12
 

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục