Bentley, Lamborghini cân nhắc sản xuất ở nước ngoài

Chia sẻ

Tập đoàn Volkswagen đang cân nhắc kế hoạch sản xuất xe Bentley ngoài nước Anh và xe Lamborghini ngoài nước Ý.


Bentley, Lamborghini cân nhắc sản xuất ở nước ngoài ảnh 1

Dây chuyền sản xuất xe Bentley

Từ trước tới nay, các xe siêu sang của Bentley vẫn chỉ được sản xuất tại Anh Quốc. Tương tự như thế, thương hiệu bò tót Lamborghini trung thành với các nhà máy tại quê hương Ý. Thế nhưng, trước những tham vọng sản xuất SUV sắp tới, cộng với nhu cầu đang tăng lên trên toàn cầu, tập đoàn mẹ Volkswagen sẽ có thể mở rộng sản xuất ra khỏi hai địa bàn này.
Hiện tại, Bentley đã xác nhận tham vọng gia nhập phân khúc SUV với hàng loạt các hình ảnh và teaser giới thiệu cho mẫu xe có thể ra mắt năm 2016. Trong khi đó, dù chưa chính thức xác nhận nhưng việc Lamborghini SUV xuất hiện trên thị trường cũng là điều không quá xa vời. Theo tính toán, khi bước vào sản xuất SUV, Bentley và Lamborghini sẽ phải tăng năng suất lên đáng kể, ở các mức lần lượt là 50% và 100%. Do đó, các nhà máy tại Anh và Ý chắc chắn không thể đủ sức đáp ứng được nhu cầu.
Đối thủ trong phân khúc hạng sang là Jaguar Land Rover cũng đã vượt ra ngoài nước Anh để sản xuất khi xây mới nhà máy tại Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil và có thể là cả Mỹ. 

Điều đó trở nên logic hơn khi Volkswagen đang gấp rút mở rộng sản xuất tại châu Âu cũng như các thị trường khác trên thế giới. Hơn thế nữa, trong quá khứ, VW từng sản xuất Continental Flying Spur cho Bentley ở Dresden, Đức và thân của Huracan cho Lamborghini cũng ở Đức. Riêng tại Việt Nam, cả hai thương hiệu này đều đã đánh dấu sự xuất hiện. Trong đó, hãng xe sang Anh Quốc tự tin với số lượng 237 chiếc đã có sẵn trên thị trường và coi Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang, nhằm hiên thực hóa tham vọng bán hàng toàn khu vực.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục