Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ

Chia sẻ
Hãng xe sang Anh quốc bất ngờ tung ra mẫu concept xe thể thao 2 chỗ EXP 10 Speed 6, mang định hướng thiết kế và công nghệ động lực hybrid hiệu suất cao tiên tiến. 
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 1
Trình làng tại Geneva Motor Show, bản thiết kê EXP 10 Speed 6 mang sức sống mới, tiềm năng cho một dòng sản phẩm xe thể thao tốc độ trong tương lai gần cho thương hiệu Bentley, kết hợp thiết kế xe hơi hiện đại, trình độ chế tác thủ công tinh xảo, các vật liệu tinh tế nhất và không thể thiếu các công nghệ tiên tiến. Theo Bentley, tố chất tốc độ vốn đã là một tinh thần trọng yếu trong chế tác xe của thương hiệu, từ những thành công ở đua xe thể thao những thuở sơ khai cho tới các đấu trường tốc độ hiện đại ngày nay. Đây chính là ngọn nguồn cảm hứng cho sự ra đời của EXP 10 Speed 6 – một bước đệm trong tiến trình phát triển mới. 

Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 2

Công bằng mà nói, EXP 10 Speed 6 cho thấy Bentley đang quan tâm một cách nghiêm túc hơn đến phát triển dòng xe thể thao hai chỗ hiệu suất cao, vốn trước nay không được hãng này chú trọng. Xét trên bộ sản phẩm trong nhiều năm trở lại đây, nếu không tính đến các bản xe đua, mẫu xe hai chỗ duy nhất của Bentley là chiếc Continental Supersport bản coupe.

Wolfgang Durheimer, Chủ tịch và CEO của Bentley Motors, cho biết: “EXP 10 Speed 6 là một chiếc concept mang tầm nhìn tương lai của Bentley, một chiếc xe có sức mạnh tiềm tàng, vẻ quyến rũ từng chi tiết và rất cá tính. Nó có thể là một dòng sản phẩm tương lai, cùng với Continental GT. Bên cạnh đó, phong cách của EXP 10 Speed 6 có thể được lan toả rộng rãi trong các sản phẩm khác của Bentley.”
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 3

Chiếc EXP 10 Speed 6 mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhưng vẫn đậm phong cách chủ đạo, đặc trưng của thương hiệu Bentley không thể lầm lẫn. Đặc tính khí động học của xe được phát triển, định dạng nhờ cảm hứng những thiết kế thân và cánh máy bay, trong khi tổng quan thể hiện được tố chất thể thao, cơ bắp. Các chi tiết được tối giản cũng là điểm đáng chú ý.

Mọi vật liệu và từng chi tiết được thiết kế theo phong cách hiện đại của Bentley. Công nghệ in kim loại 3D tiên tiến cho phép nhiều thành phần như lưới tản nhiệt, ống xả, tay nắm cửa hay các khe thông gió có độ chính xác rất cao.
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 4

Thiết kế bên trong xe cũng theo phong cách mới, nổi bật là bệ trung tâm được nghiêng dốc thuôn dài liền lạc, chia đôi hai ghế ngồi thiết kế thể thao tách biệt. Bố trí trên bệ thiết bị trung tâm thuôn dốc là các núm điều khiển và màn hình 12-inch cảm ứng chạm.

Sử dụng vật liệu đồng thau để trang trí là một dấu ấn nổi bật. Cũng nhờ công nghệ 3D, các chi tiết đạt đến độ tinh xảo cao hơn. Bentley sử dụng kết hợp đồng thau, nhôm, gỗ cherry và da cao cấp để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và độc đáo cho sản phẩm.

Không gian phía sau lưng hai ghế ngồi được bố trí khoang hành lý cho đồ đạc của hành khách. Hơn nữa, bộ phụ kiện 4 túi xách đi kèm, gồm túi du lịch và túi cho công việc, tiếp tục cho thấy sự đặc sắc trong thiết kế của Bentley.

Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 5
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 6
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 7
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 8
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 9
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 10
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 11
Bentley EXP 10 Speed 6 - nhãn quan chiến lược tinh hoa xe thể thao 2 chỗ ảnh 12

 Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục