Benelli giới thiệu môtô giá rẻ cạnh tranh với Ducati Monster

Chia sẻ
 
Benelli bất ngờ giới thiệu hình ảnh của hai mẫu naked bike phân khối lớn mới nhất, nằm ở phân khúc 750cc và 900cc dành cho năm 2017.
Benelli giới thiệu môtô giá rẻ cạnh tranh với Ducati Monster - ảnh 1
Mới đây, Benelli đã tung ra những hình ảnh về 2 mẫu môtô 750cc và 900cc với động thái đáng chú ý nằm ở nhận định về thế hệ động cơ mới. Cụ thể, khối động cơ 750cc là dạng xy-lanh đôi song song và khối động cơ 900cc là 3 xy-lanh thẳng hàng.

Benelli giới thiệu môtô giá rẻ cạnh tranh với Ducati Monster - ảnh 2
Đường nét thiết kế của Benelli 750 gợi nhiều tương đồng với dòng xe Ducati Monster.
Mẫu xe sở hữu khối động cơ twin 750cc xuất hiện với lớp sơn màu vàng với kết cấu hoàn thiện khá giống với mẫu Monster của Ducati. Tuy nhiên, theo những hình ảnh hiện có, đây sẽ chỉ là một sản phẩm có giá thấp với càng sau tay đòn được chế tác từ ống thép thay vì dạng kim loại đúc như mẫu Monster của Ducati.
Benelli giới thiệu môtô giá rẻ cạnh tranh với Ducati Monster - ảnh 3
Hệ thống khung ống mắt cáo là điểm nhấn mới thay cho khung hợp kim đúc trước đây của Benelli, và mang lại cảm quan thiết kế giống như mẫu xe nổi tiếng Ducati Monster.
Các đường nét thiết kế cũng cho thấy nhiều điểm tương đồng gần như sao chép ngôn ngữ thiết kế từ mẫu xe của Ducati, có chăng chỉ là một vài thay đổi thiết kế nhỏ nhằm tạo sự khác biệt. Thậm chí, thiết kế ống xả luôn dưới khung quen thuộc của Benelli cũng được thay đổi với cổ xả chạy dưới gầm và ống xả nằm về bên phải.
Những trang bị trên mẫu xe này vẫn mang tính chất khoe khoang như trên các sản phẩm khác với giảm xóc hành trình ngược và phanh đĩa đôi phía trước. Dễ hiểu khi nhận định rằng mẫu 750 mới này nhắm tới Ducati Monster với lợi thế về giá.

Benelli giới thiệu môtô giá rẻ cạnh tranh với Ducati Monster - ảnh 4
Mẫu xe 900cc của Benelli có thiết kế giống với Suzuki B-King.
Trong khi đó, mẫu xe 900cc với lớp áo xanh là mang nhiều nét thiết kế thừa hưởng từ mẫu Benelli TnT 899 và TNT R động cơ 1130cc và tất nhiên, ngôn ngữ thiết kế này cũng khá quen thuộc từ sản phẩm B-King của Suzuki.
Mẫu môtô 900cc này nhiều khả năng sẽ là phiên bản thay thế cho TnT 899 và thậm chí có thể là sự khai tử với TNT R 1130cc bởi doanh số bán hàng quá thấp. Khác biệt năm ở bộ tản nhiệt với kích thước có phần lớn, và khung ống mắt cáo thay vì dạng đúc nguyên khối.

Hiện Benelli thuộc sở hữu của tập đoàn xe máy Trung Quốc Qianjiang với đại diện tại Malaysia là Benelli Keeway Malaysia.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục