Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS

Chia sẻ
Siêu SUV Lamborghini Urus được sản xuất lắp ráp trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0 nhưng vẫn đảm bảo tính cá nhân hóa cao. 
 
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 1
 tòa nhà văn phòng mới của Lamborghini đạt tiêu chuẩn LEED Platinum

Để đáp ứng cho sản xuất mẫu siêu SUV (SSUV) Lamborghini Urus hoàn toàn mới – một sản phẩm mang tính chiến lược, hãng siêu xe thể thao lừng danh của Ý đã phải làm rất nhiều việc, tăng mạnh đầu tư cũng như mở rộng diện tích nhà xưởng, tăng năng lực sản xuất đi kèm với áp dụng công nghệ sản xuất mới chuẩn công nghiệp 4.0.

Riêng diện tích nhà máy ở đại bản doanh Sant’ Agata Bolognese, Ý đã được tăng gấp đôi, từ 80.000 lên 160.000 mét vuông. Năng lực sản xuất của công ty cũng nhân đôi lên mức 7.000 xe/năm (gồm tất cả các sản phẩm).
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 2
 khu vực khoanh màu vàng là phần mở rộng nhà máy của Lamborghini tại Sant's Agata Bolognese

Một nhà xưởng sản xuất mới có dây chuyền lắp ráp mới được dành riêng cho dòng xe Urus trong khi khu vực hoàn thiện công đoạn cuối thì dành cho tất cả các mẫu xe Lamborghini. Bên cạnh đó, một văn phòng mới khang trang hơn cũng được xây dựng đạt chứng nhận LEED Platinum – tiêu chuẩn cao nhất thế giới về chứng nhận hiệu quả năng lượng và môi trường trong thiết kế và xây dựng nhà cao tầng.

Cũng để phục vụ cho siêu SUV Urus, Lamborghini phải xây dựng mới một đường thử xe chuyên dụng bao gồm 13 kiểu bề mặt địa hình khác nhau để thử loại xe thể thao đa dụng.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 3
 Ông Ranieri Niccoli, Giám đốc điều hành sản xuất của nhà máy Lamborghini, cho biết: “Với mẫu xe thứ 3, chúng tôi triển khai những công nghệ sản xuất sáng tạo bậc nhất và các ý tưởng nhà máy thông minh, hỗ trợ tối đa cho các hoạt động sản xuất lắp ráp. Urus được lắp ráp trên một dây chuyền sản xuất có tên Manifattura Lamborghini – một dấu mốc mới trong công nghiệp sản xuất xe hơi sang trọng. Những thế mạnh nổi bật của dây chuyền này như khả năng thích ứng linh hoạt sản xuất cao, truy nhập thông tin tốt hơn hay khả năng kết nối toàn diện giữa các hệ thống.”
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 4

Manifattura Lamborghini là dây chuyền lắp ráp mới theo chuẩn công nghiệp 4.0 hiện đại, dành riêng cho sản xuất siêu SUV Lamborghini Urus, tích hợp những công nghệ sản xuất mới để hỗ trợ tối đa cho các nhân công trong hoạt động lắp ráp.

Theo Lamborghini, dây chuyền mới này đã được tối ưu cho năng lực chế tác thủ công (Craftsmanship) – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên những chiếc siêu xe thể thao độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân hóa.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 5

Nhờ mở rộng việc số hóa các trang thiết bị, ví dụ thông qua các thiết bị màn hình cảm ứng, các nhân công có thể xử lý, truy nhập các thông tin sản xuất cực kỳ dễ dàng và tính kết nối tổ hợp cao giữa các hệ thống.

Trong quy trình sản xuất, những chiếc xe tự hành AGV (Automatic Guided Vehicle) được sử dụng để điều hướng cũng như hình thành một hệ thống vận chuyển vật liệu và các linh kiện. Nó cũng giúp tạo nên khả năng chuyển đổi thích ứng linh hoạt theo những cấu hình sản xuất khác nhau. Chưa hết, dây chuyền mới được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn cao về công thái học và an toàn. Các robot hỗ trợ đắc lực cho các nhân công trong quá trình thao tác lắp ráp, đảm bảo toàn hệ thống vận hành với chất lượng cao.
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 6
 Ra mắt toàn cầu ngày 5/12/2017 tại sự kiện tổ chức ngay trong nhà máy Lamborghini, siêu xe thể thao đa dụng Urus đã mở ra chương mới trong phân khúc xe SUV sang trọng hiệu suất cao. Urus cũng là một sản phẩm chiến lược của Lamborghini trong việc đa dạng hóa mẫu xe cũng như nhiều phương diện khác. 

Do sở hữu hiệu năng vận hành ngang ngửa nhiều siêu xe thể thao 2 cửa, trong khi lại là chiếc xe gầm cao có thể vượt qua nhiều địa hình khó (Off-road) một cách dễ dàng, chính vì vậy mẫu xe này tỏ ra cũng rất tiềm năng tại Việt Nam. Mới đây, những chiếc Lamborghini Urus đầu tiên đã cập cảng Việt Nam, thuộc cả diện chính hãng lẫn qua đơn vị kinh doanh tự do không chính hãng. 

Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 7
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 8
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 9
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 10
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 11
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 12
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 13
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 14
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 15
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 16
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 17
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 18
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 19
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 20
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 21
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 22
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 23
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 24
 đường thử mới dành cho xe SUV của Lamborghini
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 25
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 26
Bên trong nhà máy sản xuất siêu SUV Lamborghini URUS ảnh 27
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục