Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa”

Chia sẻ

Mẫu xe tự cân bằng Z-Scooter được lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe tay ga Vespa cổ điển. 

Z-Scooter là một phương tiện giao thông cá nhân có hai bánh, hoạt động trên cơ chế tự cân bằng tương tự mẫu xe Stepway rất nổi tiếng tại Mỹ. Mẫu xe này lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe Vespa phong cách cổ điển, nổi tiếng khắp thế giới.

Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 1
Cơ chế tự cân bằng do kỹ sư Dean Kamen phát minh, cơ chế hoạt động nhờ hệ thống máy tính, động cơ và con quay hồi chuyển đặt bên trong xe, nó giúp cho xe dù chỉ có một trục chuyển động với hai bánh nhưng luôn ở trạng thái cân bằng, người sử dụng chỉ việc ngả về đằng trước hoặc đằng sau để điều khiển xe đi tiến hoặc đi lùi. Với các điều khiển sang phải hoặc sang trái, chỉ cần nghiêng cần lái về phía đó.

Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 2
Những mẫu xe tự cân bằng này thường có tốc độ không cao khoảng 20 km/h nên được sử dụng phổ biến để trong các toàn nhà diện tích lớn như các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Ngoài ra, xe tự cân bằng còn được các sở cảnh sát trang bị cho cảnh sát tuần ra trên đường hoặc người dân sử dụng đi lại hằng ngày thay vì xe đạp truyền thống. Năm 2001, mẫu xe tự cân bằng đầu tiên có tên Stepway được trình làng lần đầu tiên tại Mỹ và rất thành công trong những năm sau đó tại Châu Âu.

Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 3
Ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất tham gia sản xuất xe tự cân bằng tuy nhiên đa phần những sản phẩm điều có kiểu dáng không đẹp, không thân thiện với người tiêu dùng. Hiểu được vấn đề này, một công ty thiết kế của Tây Ban Nha đã sản xuất một mẫu xe tự cân bằng với kiểu dáng lấy cảm hứng từ những chiếc Vespa thanh lịch kết hợp công nghệ hiện đại.   

Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 4
Z-Scooter là sản phẩm của công ty thiết kế Bel&Bel có trụ sở tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Năm 2014, công ty này liên kết với tập đoàn chuyên sản xuất cá nhân nổi tiếng Ninebot để cho ra đời thế hệ đầu tiên của mẫu xe Z-Scooter với kiểu dáng độc đáo, tương tự những chiếc xe Vespa.

Mẫu xe này có trọng lượng 30 kg, chiều rộng 60 cm. Z-Scooter được trang bị 2 động cơ điện, công suất mỗi động cơ 1350W, tốc độ tối đa 20 km/h. Pin của Z-Scooter có thể sạc nhanh trong vòng 3-4 giờ và di chuyển được quảng đường 35 km, chở nặng khoảng 100kg. Ngoài ra, Z-Scooter còn hỗ trợ kết nối Bluetooth, cũng như các ứng dụng của Apple và Android. Hiện tại, giá của mỗi chiếc Z-Scooter khoảng 5.950 Euro (khoảng 160 triệu Đồng). 

Những hình ảnh của mẫu xe tự cân bằng Z-Scooter : 

Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 5
Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 6
 
Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 7
 
Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 8
 
Bel&Bel Z-Scooter – Xe tự cân bằng phong cách “Vespa” ảnh 9
 

Sam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục