“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring

Chia sẻ
Dù hiện vẫn còn chưa được hoàn thiện thiết kế, nhưng MINI John Cooper Works GP có khả năng hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring trong dưới 7 phút.

Được coi là chiếc MINI nhanh và mạnh nhất trong lịch sử, MINI John Cooper Works GP từng xuất hiện lần đầu dưới dạng ý tưởng từ cách đây gần 2 năm tại triển lãm Frankfurt năm 2017. Tuy nhiên phải tới đầu năm nay, chiếc xe mới được MINI chính thức xác nhận sẽ sản xuất thương mại và hiện tại hãng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện John Cooper Works GP.

“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 1
 Mặc dù vậy, MINI tin rằng chiếc xe sẽ không chỉ phá kỷ lục hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring của thế hệ cũ (8 phút 23 giây), mà còn có thể đạt thời gian dưới 7 phút. Nếu như đạt thành tích ít hơn mức 7 phút 40,1 giây của Renault Megane RS Trophy R, MINI John Cooper Works GP thậm chí còn trở thành "ông vua" mới của đường đua này - xét trên phương diện mẫu xe dẫn động cầu trước thương mại nhanh nhất.
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 2
 Để có thể phá kỷ lục tại Nurburgring, John Cooper Works GP đã được MINI chuẩn bị nhiều "vũ khí hạng nặng" khác nhau. Trong đó, trái tim của chiếc xe là khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0l tăng áp mang mã hiệu B48 từ tập đoàn mẹ BMW, với công suất đã được xác nhận là ngoài 300PS. Hiện tại phiên bản mạnh mẽ nhất của máy B48 đang được sử dụng cho BMW X2 M35i, M135i xDrive cũng như các dòng Clubman và Countryman John Cooper Works đạt tới 306PS. Cỗ máy này sẽ được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp Steptronic.
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 3
 Ngoài động cơ mạnh mẽ, MINI John Cooper Works GP chắc chắn còn có "các công nghệ hệ thống treo 'thửa riêng' cùng phanh và lốp hiệu năng cao. Từ những bức hình chụp phiên bản thử nghiệm của chiếc xe tại đường đua Nurburgring, có thể thấy John Cooper Works GP đã có sự khác biệt khá lớn về thiết kế so với chiếc concept cách đây 2 năm. Không còn cản trước và sau với các cánh gió lớn như chiếc xe ý tưởng, nhưng John Cooper Works GP vẫn sở hữu các nẹp ốp nới rộng và cánh đuôi to phía sau bằng sợi carbon.
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 4
 Hiện chưa rõ khi nào MINI sẽ công bố chính thức và bán ra John Cooper Works GP. Tuy nhiên chắc chắn rằng những người đang dự định mua chiếc siêu hatchback này sẽ phải nhanh tay khi hãng chỉ dự định chế tạo đúng 3.000 chiếc.
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 5
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 6
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 7
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 8
“Bé hạt tiêu” MINI John Cooper Works GP 2020 tham vọng phá kỷ lục đường đua Nurburgring ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục