‘Bật’ Volkswagen, Toyota khẳng định bán nhiều xe nhất 2014

Chia sẻ

Không lâu sau khi Volkswagen khẳng định ngôi vương trên thị trường xe hơi thế giới năm 2014, Toyota đã tính toán lại lượng tiêu thụ và đòi lại vị trí danh giá này.


‘Bật’ Volkswagen, Toyota khẳng định bán nhiều xe nhất 2014  ảnh 1

 

Hồi đầu tháng này, Volkswagen cho biết hãng đã bán được tổng cộng 10,14 triệu xe, qua đó khẳng định xếp vị trí số 1 trên thị trường ôtô thế giới năm qua. Tuy nhiên, nhờ công ty con Daihatsu và dòng xe tải Hino, tập đoàn Toyota đã đính chính lại thông tin này. Hãng xe Nhật năm 2014 đã lần đầu tiên cán mốc hơn 10 triệu xe, cụ thể là 10,23 triệu xe, để qua đó vượt mặt Volkswagen trở thành nhà sản xuất xe hơi bán được nhiều nhất năm 2014.

Lần đầu tiên Toyota thống trị thị trường toàn cầu là vào năm 2008 và kéo dài ngôi vị cho tới năm 2010. Nhưng tới năm 2011, do thảm họa động đất và sóng thần, hãng xe Nhật Bản đã gặp không ít khó khăn. Song, ngay lập tức vào năm sau, năm 2012, Toyota đã bật dậy một cách khó tin, vượt qua GM với 9,75 triệu xe. Cũng kể từ đó, vị trí số 1 luôn nằm trong tay tập đoàn này. Cụ thể, năm 2013, hãng đã bán được 9,98 triệu xe và cho GM, cũng như Volkswagen “hít khói”.

Tuy nhiên, vào năm nay, Toyota sẽ phải cẩn trọng với đối thủ đang xếp ở vị trí thứ hai bởi khoảng cách đã quá gần. Quan trọng hơn, chính phủ Nhật Bản đã tăng thuế tiêu thụ quốc gia nhằm giảm nhu cầu các mặt hàng hóa đắt tiền, trong đó có ôtô. Đây sẽ là một rào cản không nhỏ cho mục tiêu tiêu thụ của Toyota trong năm nay.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục