Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018

Chia sẻ
Dù là sản phẩm có giá rẻ nhất của Mercedes-Benz, tuy nhiên dòng xe A-Class 2018 thế hệ mới sẽ sở hữu nội thất hiện đại và cao cấp.

Hiện tại Mercedes A-Class 2018 thế hệ mới vẫn chưa được ra mắt chính thức, tuy nhiên Mercedes đã tiết lộ toàn bộ các hình ảnh và thông tin quan trọng về nội thất của chiếc xe. Là một "cuộc cách mạng" so với thế hệ cũ, A-Class 2018 sở hữu nội thất hiện đại và sang trọng như các dòng xe cao cấp hơn của Mercedes, khiến nhiều người không thể tin được rằng nó nằm trong phân khúc xe compact.

Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 1
 Điểm ấn tượng đầu tiên của A-Class thế hệ mới đó là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với hệ thống thông tin giải trí tạo thành một màn ảnh rộng tới một nửa bảng táp-lô - thiết kế tiên phong trên S-Class W222 và sau đó được Mercedes đưa xuống E-Class W213 thế hệ mới. Trên các phiên bản cao cấp, mỗi màn hình sẽ có kích thước 10,25 inch. Tuy nhiên tùy từng phiên bản, khách hàng sẽ có 2 màn hình 7 inch hoặc 1 màn hình 7 inch kết hợp với 1 màn hình 10,25 inch.
Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 2
Do mọi thông tin quan trọng khi chiếc xe vận hành đã được đưa lên màn hình kỹ thuật số nên Mercedes A-Class thế hệ mới đã hoàn toàn không còn bảng đồng hồ, khiến bảng táp-lô chỉ còn là một tấm ốp chạy ngang gần như không bị gián đoạn. Chưa dừng lại ở đó, do các chức năng như điều khiển điều hòa... được hiển thị trên màn hình hệ thống giải trí nên bảng điều khiển của xe cũng được tối giản một cách tối đa, với chỉ một số núm vặn, công tắc nằm dưới các khe gió điều hòa.
Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 3
 Bệ điều khiển trung tâm trên A-Class thế hệ mới sẽ được tách rời hoàn toàn với bảng táp-lô, với điểm nhấn là bàn cảm ứng đa năng để điều khiển hệ thống thông tin giải trí COMAND - chi tiết từng xuất hiện trên mẫu xe ý tưởng GLC F-Cell. Giống như các dòng xe Mercedes cao cấp hơn, A-Class cũng được trang bị hệ thống đèn trang trí 64 màu.

Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 4

Lần đầu tiên trên A-Class, các trang bị như bộ sưởi, quạt gió và đệm khí Multicontour sẽ được trang bị trên hàng ghế trước của xe. Khách hàng cũng sẽ có thể lựa chọn giữa 3 kiểu ghế khác nhau, từ loại tiện nghi với khả năng điều chỉnh tới 20 mức khác nhau tới ghế cố định thể thao.

Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 5
 Các vật liệu nội thất cũng sẽ được nâng cấp so với thế hệ trước. Không chỉ sang trọng hơn, cabin của A-Class thế hệ mới cũng sẽ rộng rãi hơn. Đầu tiên, các ngăn và hộc chứa đồ đã được nới rộng, chẳng hạn như những túi đựng đồ 2 bên cửa trước có thể chứa được những chai nước 1,5 lít hoặc một tập tạp chí khổ A4. Những khay để cốc cho hàng ghế sau của xe ở hai bên cửa cũng có thể chứa được chai nước 1 lít.
Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 6
Ở phía sau, khoang hành lý của xe đã có thể tích tăng 29 lít so với thế hệ trước - đạt 370 lít. Chưa dừng lại ở đó, sàn khoang hành lý sẽ sâu hơn 11,5cm  và có cửa sau rộng hơn 20cm. Toàn bộ khoảng vai, đầu gối và khoảng đầu của hành khách bên trong cabin cũng đều được gia tăng kích thước.

Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 7
Bảng liệt kê chi tiết các mức thay đổi khoảng đầu, vai và đầu gối bên trong A-Class thế hệ mới.
 Vào tháng 4 năm nay tại triển lãm Thượng Hải, Mercedes đã từng trưng bày một mẫu xe ý tưởng mang tên gọi Concept A Sedan. Thiết kế ngoại thất của A-Class mới sẽ dựa trên mẫu concept này, với điểm nổi bật là phần đầu dữ dằn hơn. Ngoài ra, dòng xe này cũng sẽ lần đầu tiên có phiên bản sedan. Mọi kiểu thân xe của A-Class mới đều sẽ chia sẻ chung nền tảng khung sàn, cùng với các lựa chọn động cơ xăng/diesel/hybrid khác nhau.

Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 8
 Đặc biệt, ngoài phiên bản A45 AMG hiệu năng cao nhất như hiện nay, nhiều khả năng A-Class sẽ còn có bản A40 AMG cũng được trang bị động cơ 2.0l tăng áp tương tự, nhưng có công suất giảm xuống còn khoảng 300 mã lực. Mercedes A-Class thế hệ mới sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva vào tháng 3/2018, sau đó bán ta tại châu Âu vào mùa hè.
Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 9
 Phiên bản A-Class sedan cũng sẽ được ra mắt vào một thời điểm trong năm 2018. Trong khi đó, phải tới năm 2019 thế hệ kế tiếp của các dòng xe dựa trên A-Class như coupe 4 cửa CLA, crossover GLA và CLA Shooting Brake mới lần lượt xuất hiện.
Bất ngờ với nội thất “sang chảnh” của Mercedes A-Class 2018 ảnh 10
Mercedes Concept A Sedan tại triển lãm Thượng Hải.
 


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục