Bất ngờ lộ diện SUV 7 chỗ Nissan Xterra - đối thủ Toyota Fortuner

Chia sẻ
Những tin đồn về một mẫu SUV cỡ trung dựa trên nền tảng dòng bán tải Nissan Navara đã có từ lâu, tuy nhiên phải tới nay mẫu xe này mới lộ diện với tên gọi Nissan Xterra.

Cần nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên Xterra xuất hiện trong dòng sản phẩm của Nissan. Thế hệ Nissan Xterra đầu tiên đã có mặt từ năm 1999 và sau đó được thay thế bởi phiên bản thứ 2 vào năm 2005. Trên Thế giới, Xterra thế hệ thứ 2 đã bị ngừng sản xuất từ năm 2015. Tại Trung Quốc, thế hệ đầu tiên của dòng xe này vẫn được sản xuất từ năm 1999 tới nay với tên gọi Paladin. Kể từ năm ngoái, tin đồn về Xterra/Paladin thế hệ mới, dựa trên nền tảng của dòng bán tải hạng trung Navara đã bắt đầu được nhắc tới.

Bất ngờ lộ diện SUV 7 chỗ Nissan Xterra - đối thủ Toyota Fortuner ảnh 1
Những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm của Xterra cũng đã xuất hiện từ lâu, nhưng mới đây hình chụp lén chiếc xe trong nhà máy cùng một loạt các thông tin chi tiết đã bị lộ diện ra trên internet. So với Navara, Xterra đã có phần đầu và đuôi xe với thiết kế hoàn toàn mới, nhưng vẫn tuân thủ theo ngôn ngữ V-Motion 2.0 đang được hãng áp dụng cho các sản phẩm hiện tại. Hai bên thân xe, những đường nét dập nổi trên các vòm bánh của Xterra dễ dàng gợi nhớ về người anh em bán tải của mình.
Bất ngờ lộ diện SUV 7 chỗ Nissan Xterra - đối thủ Toyota Fortuner ảnh 2
 Dù chưa có ảnh chụp nội thất nào của xe bị lộ diện, nhưng nhiều khả năng Xterra sẽ chia sẻ chung thiết kế cabin từ hàng ghế thứ 2 trở về trước với Navara. Chiếc xe được dự đoán sẽ có 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Do được thiết kế để chở người nên thay vì hệ thống treo dạng nhíp ở cầu sau như Navara, Xterra nhiều khả năng sẽ có hệ treo lò xo đa điểm. Chiếc xe vẫn dựa trên chassis dạng thân trên khung (body-on-frame) của Navara.
Bất ngờ lộ diện SUV 7 chỗ Nissan Xterra - đối thủ Toyota Fortuner ảnh 3
 Về động cơ, Xterra thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ diesel tăng áp thuộc họ YS23 của Nissan. Cỗ máy này có dung tích 2.3l, 4 xi-lanh thẳng hàng DOHC, đường kính trái piston 85 mm, hành trình 101,3 mm và tỉ số nén 15,4. Tuy nhiên tùy từng phiên bản và thị trường, động cơ này sẽ được trang bị tăng áp đơn (163 mã lực/403 Nm) hoặc tăng áp kép (190 mã lực/450 Nm). Kết hợp với động cơ là 2 lựa chọn hộp số: số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp. Ngoài ra, xe cũng có phiên bản dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh bán thời gian.
Bất ngờ lộ diện SUV 7 chỗ Nissan Xterra - đối thủ Toyota Fortuner ảnh 4
 Phiên bản thử nghiệm của Xterra bị bắt gặp cách đây hơn 1 năm.
 Xterra thế hệ mới sẽ được sản xuất và ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc với tên gọi Paladin vào ngày 17/11/2017 tới. Sau đó tới năm 2018, mẫu xe này sẽ bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan để phân phối tới các thị trường khác trên Thế giới, nhiều khả năng sẽ có Việt Nam. Khi ra mắt, Xterra sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ SUV hạng trung dựa trên nền tảng bán tải như Toyota Fortuner, Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport.

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục