Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội

Chia sẻ
Một chiếc xe bus 2 tầng City Tour được chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội sáng nay đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 1

Sáng nay 29/6/2017, Bộ Giao thông vận tải đã cho chạy thí điểm mẫu xe bus 2 tầng có tên gọi City Tour trong điều kiện giao thông thực tế ở Việt Nam tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội. Đây là các xe chạy thử trước khi có quyết định đem ứng dụng mô hình này vào sử dụng. 

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 2

Loại hình vận tải công cộng này đã có từ lâu tại một số quốc gia phương tây và khá phổ biến, nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

Theo thông tin trước đó, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe bus tại Hà Nội, nhiều giải pháp đã được các đơn vị chức năng đưa ra. Trong đó, phương án đưa xe bus 2 tầng vào hoạt động là một trong những giải pháp được cân nhắc trước thực trạng giao thông Hà Nội đang quá tải về số lượng phương tiện. 

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 3

Theo Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco, tuyến bus 2 tầng City Tour, sẽ chủ yếu phục vụ khách du lịch, du khách quốc tế, giúp họ có cơ hội trải nghiệm, tham quan một số địa điểm nội bật về văn hóa, lịch sử của thủ đô Hà Nội bên cạnh các phương tiện khác khách du lịch có thể lựa chọn như taxi, xe ôm, xích lô, xe điện…

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 4

Với ưu điểm vận chuyển được số đông hành khách, giúp du khách trải nghiệm một loại hình vận tải công cộng mới, hiện đại, di chuyển được nhiều địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, Transerco kỳ vọng đây sẽ là một lựa chọn hấp dẫn với nhiều người.

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 5

Bắt gặp xe bus 2 tầng City Tour chạy thử trên phố Hà Nội ảnh 6

Ảnh Tổng hợp Internet

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục