“Bão” xe 7 chỗ sắp đổ bộ thị trường Việt

Chia sẻ

Hàng loạt hãng xe có mặt tại Việt Nam sắp tung ra các mẫu ôtô 7 chỗ chiến lược với những kế hoạch khác nhau.  

“Bão” xe 7 chỗ sắp đổ bộ thị trường Việt ảnh 1

Loạt xe Ford Everest 2016 ra mắt ở Thái Lan cách đây không lâu

Từ ngày 28/10-2/11 tới đây tại TP. HCM, Triển lãm ôtô Việt Nam (VMS) 2015 sẽ chính thức diễn ra. Tâm điểm của sự kiện năm nay dồn vào các mẫu xe 7 chỗ hoàn toàn mới ở các phân khúc khác nhau.

Được đón chờ hơn cả phải kể tới Ford Everest hoàn toàn mới năm 2016. Mẫu SUV 7 chỗ của thương hiệu Mỹ gần như đã rũ bỏ toàn bộ các điểm yếu ở thế hệ cũ, để qua đó lột xác cả về thiết kế và sức mạnh, công nghệ để tiến gần hơn tới thị hiếu của số đông khách hàng.

Sau khi ra mắt toàn cầu tại Thái Lan không lâu, Ford Everest 2016 đã được Ford Việt Nam đưa về nước. Thông tin Everest mới được ra mắt tại triển lãm ôtô Việt Nam “nóng” tới mức một vài khách tham quan Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra cách đây chừng nửa tháng còn ráo riết tìm xe mà quên rằng sự kiện đó không có sự có mặt của Ford.

Hiện Ford Everest 2016 đã có mặt tại đại lý ở TP. HCM để chuẩn bị cho màn ra mắt. Mức giá được dự đoán vào khoảng 1,3 tỷ đồng.

Cũng mang tới VMS 2015 mẫu xe 7 chỗ hoàn toàn mới là Honda Việt Nam. Thông tin chính thức đầu tiên rằng BR-V không phải là cái tên được HVN đưa về đã gây ra những thất vọng và bất ngờ nhất định đối với các khách hàng của hãng. Bởi khi ra mắt tại Indonesia, BR-V được người tiêu dùng Việt Nam chờ đợi, nhất là khi phân khúc này đang bị HVN bỏ trống.

“Bão” xe 7 chỗ sắp đổ bộ thị trường Việt ảnh 2

Honda Odyssey

Thay vào đó, cái tên sẽ ra mắt tại gian hàng của Honda có thể sẽ là mẫu xe gia đình Odyssey. Đối thủ của Odyssey sẽ là Kia Sedona chính hãng hoặc Toyota Sienna nhập khẩu không chính hãng.

Ngoài ra, sân chơi xe 7 chỗ còn đón nhận 1 cái tên còn đang nằm trong bí mật của Chevrolet Việt Nam. Nhiều khả năng, đó sẽ là TrailBlazer cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner cũng đã có bản nâng cấp nhẹ để dọn đường cho thế hệ hoàn toàn mới có thể ra mắt Việt Nam vào năm sau.

“Bão” xe 7 chỗ sắp đổ bộ thị trường Việt ảnh 3

Chevrolet TrailBlazer hiện được sản xuất ở Thái Lan và đang thành công ở Úc - hai yếu tố thường tạo nên những bước ngoặt của các mẫu xe hơi khi bước vào Việt Nam. Đây cũng được cho là một mẫu xe chiến lược trong tài xoay chuyển tình thế của tân Tổng Giám đốc GM Việt Nam kể từ khi bắt đầu nhậm chức. 

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục