Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte

Chia sẻ
 
Phải đến chiều nay cơn bão số 3 (tên quốc tế là Dianmu) mới đổ bộ vào Hà Nội nhưng gió mạnh và mưa dày đã khiến việc đỗ xe trên vỉa hè trở nên nguy hiểm.

Dấu hiệu mưa bão trước khi đổ bộ vào Hà Nội đã thấy trước từ đêm ngày 18/8 với cơn mưa to cuối buổi chiều khiến nhiều tuyến phố bị ngập lụt và cây lại tiếp tục đổ.

Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte - ảnh 1
 Chiếc xe Kia Forte bị đè bẹp còn chiếc xe Kia Morning đỗ bên cạnh may mắn thoát nạn

Đến sáng 19/8, mưa đã không còn to nhưng xuất hiện gió giật từng cơn. Cơn ác mộng cây đổ đè xe mới đây đã trở lại với trường hợp được khi nhận trên phố Hai Bà Trưng, đoạn trước cửa tòa tháp Hà Nội. Trưa nay, tại khu vực này một cây xà cừ đã đổ hướng về vỉa hè khiến một chiếc Kia Forte bị đè bẹp và một chiếc Kia Morning đỗ bên cạnh bị xây xước. Rất may trên xe và phía vỉa hè không có người nên không có thương vong.

Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte - ảnh 2
 Cây xà cừ đổ về phía vỉa hè và không ảnh hưởng tới giao thông trên đường Hai Bà Trưng
Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte - ảnh 3
 Do đỗ gần cây to, lại ở khu vực hút gió nên chiếc xe Kia đã lãnh đủ phần nặng nhất đè lên
Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte - ảnh 4
Bão về gần đến Hà Nội, cây đổ đè bẹp Kia Forte - ảnh 5

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, giữ hướng tây, tốc độ 15 km/h, lúc 4h ngày 19/8 tâm bão cách bờ biển Hải Phòng - Ninh Bình khoảng 180 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9). Dự báo, bão tiếp tục theo hướng tây, tốc độ 15-20 km/h, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đến 10h, Dianmu ở trên vùng ven biển Hải Phòng - Ninh Bình, sức gió mạnh nhất 100 km/h (cấp 10). Tâm bão tiếp đó sẽ đi vào đất liền các tỉnh này, đi sâu vùng đồng bằng Bắc Bộ và bắc Thanh Hóa, sức gió 75 km/h (cấp 8), suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Để chủ động tránh thiệt hại do mưa bão, người dân nên hạn chế ra ngoài đường vào thời điểm bão đổ bộ. Không nên đỗ xe ở gần gốc gây lớn ở nơi hút gió.

Tất Sơn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục