Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ

Chia sẻ
 
Sáng kiến băng ghế thông minh của Ford giúp cho người đi bộ ở London có thể kết nối Wi-Fi và sử dụng sạc điện thoại. Hoạt động này còn mang ý nghĩa từ thiện vì cộng đồng.

Việc điện thoại di động bị hết pin sẽ không còn là mối lo ngại của người sử dụng – ít nhất là đối với một số người đi bộ tại London. Ford đã hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp mang tên Strawberry Energy để tiến hành triển khai một mạng lưới băng ghế thông minh, cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập Wi-Fi dành cho người đi bộ tại các điểm dừng chân và nghỉ ngơi trên khắp thành phố.

Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ ảnh 1
 Với sáng kiến này, Ford và Strawberry Energy sẽ bắt đầu thí điểm với 20 Băng Ghế Thông Minh, gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi. Cùng với việc giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình, công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh. Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.
Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ ảnh 2
 “Ở Ford, chúng tôi tin rằng thành phố của tương lai là nơi làm mọi người cảm thấy hạnh phúc, an toàn và được kết nối, vì thế chúng tôi đang nghiên cứu thiết kế các con phố trong tương lai để có thể nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau: đi bộ, đạp xe, lái xe, kết nối với mọi người, và tất nhiên, các cơ sở kinh doanh và dịch vụ đang đóng góp vào nền kinh tế của của các quốc gia,” - bà Sarah-Jayne Williams, Giám Đốc Ford Smart Mobility tại Châu Âu chia sẻ. “Việc đi bộ, lái xe hay sử dụng phương tiện công cộng là một trong những phương thức di chuyển của mọi người tại những thành phố như London, và các Băng Ghế Thông Minh của Ford sẽ giúp đem lại một xu hướng cuộc sống mới, ngày càng được kết nối mà chúng tôi đang hướng tới.”
Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ ảnh 3

Kết nối với Wi-Fi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây và qua ổ cắm miễn phí, không chỉ dành riêng đối với điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời dành cho người sử dụng tại các trạm dừng đô thị giúp đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện tại Vương Quốc Anh như St Mungo’s, Rethink Mental Illness và Macmillan Cancer Support. Quỹ Ford của công ty sẽ tổng hợp và kết nối những đóng góp của người dùng với các tổ chức từ thiện, lên tới 10.000 Bảng Anh cho mỗi tổ chức.

Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ ảnh 4
 Miloš Milisavljević, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của công ty Strawberry Energy cho biết: "Nhiều người thích đi bộ để tập thể dục, vì thuận tiện, hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian ngoài trời. Tuy nhiên điều cản trở họ đi bộ đó là không thể truy cập vào các ứng dụng bản đồ, mạng xã hội, và các trang tin tức khi đang di chuyển. Các băng ghế thông minh của Ford đặt ở Islington, Lewisham and Southwark sẽ đóng góp một phần quan trọng trong cách người đi bộ tại London tận hưởng cuộc sống của họ.”
Băng ghế thông minh của Ford rất hữu ích trên phố đi bộ ảnh 5

Thông tin thêm về Strawberry Energy:

Strawberry Energy (www.smartbench.london) phát triển các sản phẩm "nội thất" đường phố chạy bằng năng lượng mặt trời cho các thành phố thông minh nhằm nâng cao trải nghiệm ngoài trời của người dân trong kỷ nguyên số. Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh này đã được trao giải nhất tại Tuần lễ Năng lượng bền vững của Ủy ban Châu Âu 2011 tại Brussels, đem đến các trạm sạc điện thoại di động được lắp đặt tại 59 địa điểm trên khắp châu Âu và Mỹ

L.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục