Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu

Chia sẻ
Mẫu xe bán tải sử dụng chung kết cấu khung gầm với Nissan Navara và Mercedes-Benz X-Class sẽ chính thức được bán ra thị trường Châu Âu kể từ tháng 9 này.

Được giới thiệu lần đầu tại Nam Mỹ vào năm 2016, Alaskan là chiếc bán tải đầu tiên của hãng xe hơi Pháp có tải trọng gần 1 tấn được bán tại Châu Âu.

Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 1
 Trang bị sức mạnh cho Alaskan là động cơ diesel dCi dung tích 2.3 lít. Xe có hai tuỳ chọn công suất ở mức 160 và 190 mã lực với tải trọng 740kg cùng khối lượng kéo 1 tấn. Sức mạnh động cơ được kiểm soát bởi hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp với ba chế độ dẫn động gồm: hai bánh sau, bốn bánh 4H hoặc bốn bánh 4L chuyên dụng để vượt qua những đoạn đường khó ở tốc độ chậm.

Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 2
 Với mức công suất và trang bị này, Renault Alaskan hoàn toàn ngang phân khi so sánh với những đối thủ vốn thống trị phân khúc bán tải cỡ trung tại Châu Âu là Toyota Hilux và Ford Ranger. Alaskan có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 12 giây và đạt tốc độ tối đa khá khiêm tốn ở 160km/h.

"Alaskan là một sản phầm toàn cầu, là chiếc xe bán tải thực dụng, bền bỉ và mạnh mẽ được chế tạo để phục vụ nhu cầu vận chuyển của nhiều đối tượng khách hàng khác trên toàn thế giới" -  Ashcan Gupta, giám đốc toàn cầu của Renault-Nissan chia sẻ. Với mẫu xe này, Renault kỳ vọng sẽ mang về cho hãng một khoản lợi nhuận không nhỏ từ phân khúc bán tải cỡ trung đang nở rộ tại Châu Âu khi tăng trưởng tới 25% trong năm 2016 vừa qua.

Renault Alaskan sẽ được lắp ráp tại ba nhà máy của Renault đặt ở Mexico, Tây Ban Nha và Argentina. Tạm thời giá bán của chiếc bán tải hoàn toàn mới này vẫn chưa được công bố.

Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 3
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 4
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 5
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 6
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 7
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 8
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 9
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 10
Bán tải Renault Alaskan được bán ra từ tháng 9 tại Châu Âu ảnh 11
 
 
 
 
 
 
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục