Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy "chất chơi"

Chia sẻ
Mẫu bán tải Mercedes X-Class đã được hãng độ Đức phát triển 2 gói độ widebody dành riêng, đem tới cho chiếc xe 2 phong cách khác nhau đầy "chất chơi".

Dựa trên nền tảng của dòng bán tải hạng trung Nissan Navara, Mercedes X-Class được ra mắt lần đầu dưới dạng xe ý tưởng từ hơn 1 năm trước. Vào tháng 7 vừa qua, phiên bản thương mại của X-Class đã được giới thiệu chính thức, trở thành dòng xe bán tải thương mại đầu tiên của Mercedes. Sở hữu logo sao 3 cánh danh giá, X-Class đã bắt đầu được các hãng độ lớn trên Thế giới quan tâm, trong đó có công ty widebody Prior Design đồng hương từ Đức.

Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy
 So với các dòng xe khác, thậm chí Prior Design còn khá "ưu ái" cho X-Class khi giới thiệu liền một lúc 2 gói độ cho chiếc xe là PD400 và PD500. Cả 2 gói độ này đều có điểm chung là sử dụng bộ mâm 5 cánh kép màu đen PD3 và các vòm bánh được nới rộng đầy vẻ "cơ bắp". Tuy nhiên những thay đổi khác của Prior Design đã khiến cho X-Class với gói độ PD400 và PD500 có "cá tính" khác nhau hoàn toàn.
Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy
 Với gói PD400, Prior Design đã hướng X-Class theo phong cách xe offroad chuyên nghiệp - kiểu dáng được những người chơi xe bán tải rất ưa chuộng. Do bộ cản trước và sau nguyên bản của xe làm từ nhựa đen nhám vốn đã khá ngầu, chính vì vậy hãng độ vẫn giữ nguyên những chi tiết này. Tuy nhiên, hệ thống treo của X-Class đã được nâng cấp để đem tới khoảng sáng gầm lớn, đồng thời có thêm không gian để Prior Design lắp bộ lốp BF Goodrich All-Terrain TA chuyên dụng cho những cung đường khó khăn.
Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy
 Trong khi đó, gói nâng cấp PD500 lại hướng X-Class tới đô thị, với kiểu dáng rộng và thấp giống như phong cách được dân chơi Mỹ ưa chuộng. Ngược lại hoàn toàn với gói PD400, Prior Design đã hạ thấp hệ thống treo của xe và lắp mâm đường kính cực lớn, đi kèm lốp bản mỏng. Lấy cảm hứng từ những mẫu xe hiệu năng cao Mercedes-AMG, cản trước và sau của X-Class đã được Prior Design thiết kế lại với các hốc hút gió lớn cùng miệng ống xả tích hợp.
Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy
 Các gói độ PD400 và 500 của Prior Design cũng có ý tưởng khá giống với những mẫu xe concept X-Class đầu tiên được Mercedes ra mắt vào cuối tháng 10/2016, lần lượt mang tên gọi Powerful Adventure và Stylish Explorer. Với các gói độ mới này, khách hàng sẽ phải liên hệ trực tiếp với hãng để được báo giá.
Bán tải Mercedes X-Class độ widebody Prior Design đầy
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục