Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện

Chia sẻ
Dựa trên dòng SUV 7 chô Ssangyong Rexton G4, hãng xe Hàn Quốc đang chuẩn bị tung ra phiên bản bán tải có tên gọi Rexton Sports, với 5 chỗ ngồi và thùng hàng phía sau.

Vào giữa năm 2017, hãng xe Hàn Quốc Ssangyong đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 4 của mẫu SUV Rexton, thường được biết tới với tên gọi Rexton G4. Mới ra mắt chưa lâu và hiện đang dần được phân phối tới các thị trường trên Thế giới, hiện tại Ssangyong đã bắt đầu phát triển thêm các phiên bản mới từ dòng xe này. Mới đây, những hình ảnh về phiên bản bán tải Ssangyong Rexton Sports cũng đã cừa bị lộ diện ở Hàn Quốc.

Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện ảnh 1
 So với phiên bản SUV, Ssangyong Rexton Sports chia sẻ chung thiết kế phần đầu xe, với chỉ một số thay đổi nhỏ. Ở phía trước, chiếc xe có ít chi tiết nẹp mạ chrome hơn cùng đèn sương mù halogen thay vì đèn LED. Ngoài ra, phần dưới cản trước cũng có sự thay đổi nhẹ. Giống như Rexton SUV, Rexton Sports cũng được trang bị mâm đúc 5 cánh mạ chrome bóng loáng, nhưng có thiết kế mâm khác biệt. Tuy nhiên từ cột B trở về phía sau, Ssangyong đã thiết kế lại hoàn toàn so với phiên bản SUV.
Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện ảnh 2
 Là một chiếc bán tải dạng cabin kép, phần thùng sau của Rexton Sports được tách rời so với cabin, dẫn tới thiết kế cửa sau của xe khác biệt so với phiên bản SUV. Phần đuôi xe cũng được thiết kế lại với các đèn hậu đặt dọc thay vì kéo ngang, cản sau bằng nhựa đúc màu đen được tích hợp hốc biển số và dòng chữ Sports nằm trên nắp thùng. Trong khi phiên bản Rexton bình thường có chiều dài thân xe 4,85m, Rexton Sports sẽ có 2 phiên bản với chiều dài tổng thể 5 hoặc 5,4m - tương ứng với 2 kích cỡ thùng khác nhau.
Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện ảnh 3
 Ở bên trong khoang lái, thiết kế nội thất của Ssangyong Rexton Sports được chia sẻ chung với người anh em SUV. Tuy nhiên do thiếu vắng các chi tiết ốp gỗ và sơn đen bóng, chiếc xe trông kém sang trọng hơn. Với phần vách ngăn giữa cabin và thùng sau, hàng ghế sau của xe cũng không còn khả năng ngả lưng nữa. Các trang bị tiện nghi khác của Rexton Sports hứa hẹn cũng sẽ chỉ có sự thay đổi nhẹ so với bản SUV.
Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện ảnh 4
 Hiện tại Rexton G4 SUV được bán với động cơ xăng 2.0l và diesel 2.2l. Tuy nhiên Rexton Sports sẽ chỉ có phiên bản máy dầu 2.2l với công suất 187PS và mô-men xoắn 419,72Nm. Xe sẽ có các lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp, đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của Rexton Sports. Tuy nhiên xét tới việc chiếc xe trong các hình ảnh lộ diện ở trong tình trạng hoàn thiện, có thể ngày ra mắt của Rexton Sports sẽ không còn xa.
Bán tải Hàn Quốc Ssangyong Rexton Sports lần đầu lộ diện ảnh 5
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục