Bán tải dài 6 mét nhanh hơn siêu xe

Chia sẻ
Mang trên mình cỗ máy nặng nề và sở hữu độ dài 6 mét nhưng chiếc bán tải của Chevrolet có thể tăng tốc nhanh hơn cả Nissan GT-R.

Chiếc bán tải được kéo dài trục cơ sở và được trang bị động cơ tăng áp mới.

Chevrolet S10 là một chiếc bán tải không quá phổ biến của thương hiệu Mỹ khi nó bị các đối thủ cạnh tranh quyết liệt và chiếm nhiều thị phần. Tuy nhiên, nhắc tới cái tên này, giới độ xe trên thế giới lại không hề xa lạ. Cũng chính bởi vậy, Chevy S10 lại hay xuất hiện dưới một hình hài khác. Sau khi được lột xác, nó lại trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết tới. 

Xe từng được hãng độ Mattracks biến tấu thành một chiếc xe vượt tuyết siêu khủng. Tất cả những gì mà hãng độ Mỹ này làm là thay toàn bộ phần bánh xe của chiếc ôtô nguyên gốc bằng hệ thống bánh xích có thể đi trên địa hình tuyết hoặc đất mềm, bùn lầy, cát,…

Tuy nhiên, xu hướng đó đã trở nên lỗi thời khi ngày càng có thêm những mẫu xe sử dụng bánh xích như xe tăng để vượt tuyết. Do đó, một dự án khác đã được vạch ra. Chiếc Chevy S10 được kéo dài trục cơ sở, khiến chiếc xe có độ dài tổng thể lên tới 6 mét. Phần được kéo dài nhiều nhất là thùng hàng phía sau. 

Song, thùng hàng được kéo dài không phải dành cho mục đích để được nhiều hàng hơn. Đây lại chính là không gian mà thợ độ giấu hệ thống động cơ phức tạp và cồng kềnh. Theo nhóm độ, xe được trang bị thêm hai hệ thống Borg-Warner S400SX3 turbo 82mm được ví von là có thể tạo nên một trận cuồng phong. Bên cạnh đó là động cơ 9.5L cho công suất cực đại tới 1.600 mã lực. Những trang bị đó giúp xe hoàn thành đường đua drag race (khoảng 400m) trong vòng hơn 9 giây - một con số không hề đơn giản với một chiếc xe có kích thưởng khủng như Chevy S10 trục cơ sở dài. 

Linh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục