Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này!

Chia sẻ
Vốn được coi là dòng sedan dành cho người "ăn chắc mặc bền", Toyota Corolla Altis thế hệ trước đã được lột xác với bộ widebody do xưởng độ Việt "thửa riêng".

Trong nhiều năm qua, Toyota Corolla Altis thường được coi là một trong những sự lựa chọn an toàn nhất trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Người ta tìm tới Corolla Altis bởi những ưu điểm như độ tin cậy cao, tiết kiệm xăng, bền bỉ, cách âm tốt, chi phí sử dụng thấp và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên đứng cạnh các đối thủ khác trong phân khúc C như Mazda3 Sedan hay Hyundai Elantra, Corolla Altis lại có thiết kế trung tính hơn rất nhiều.

Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 1
 
 Đó là lý do vì sao so với các đối thủ khác trong phân khúc, Corolla Altis ít được ưa chuộng bởi những khách hàng trẻ tuổi hơn. Bên cạnh đó, dòng xe này cũng rất ít khi được độ lại. Mặc dù vậy, một chủ xe Corolla Altis thế hệ trước tại TP.HCM đã chấp nhận thử thách để bắt tay vào công cuộc "lột xác" cho mẫu sedan hạng C này. Được gửi tới Phi Long Auto - một xưởng độ nổi tiếng với chuyên môn làm bodykit, chiếc xe đã đã được "lột xác" toàn diện ở ngoại thất.
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 2
 
 Rũ bỏ vẻ ngoài trầm mặc ở dạng nguyên bản, Corolla Altis đã được Phi Long thiết kế và chế tạo một bộ bodykit hoàn toàn mới. Theo phong cách thể thao, cản trước và sau xe được "trổ" thêm các khe gió lớn, trong khi dè bên được tích hợp một cánh gió nhỏ ở gần bánh sau. Tuy nhiên, điểm nhấn nổi bật nhất phải kể tới các hốc bánh ốp nẹp sợi thuỷ tinh nới rộng, phỏng theo phong cách độ của các gói widebody LB Works cho siêu xe tới từ công ty Nhật Liberty Walk.
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 3
 
 Những nẹp ốp này được bắt vào thân vỏ nguyên bản của Corolla Altis thông qua các con ốc titan xanh, khiến cho Corolla Altis trông bề thế hơn. Để hợp với các hốc bánh rộng, Phi Long đã sử dụng thớt kê (spacer) và thay bộ mâm kiểu BBS CI-R đường kính lớn 19 inch cho xe. Nắp ca-pô "trổ" thêm khe hút và tản gió là thay đổi cuối cùng liên quan tới thân xe.
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 4
 
 Cụm đèn pha trước và sau nguyên bản của Corolla Altis vẫn được Phi Long giữ nguyên hình dáng, tuy nhiên đèn sau đã được dán choá màu đen "ton-sur-ton" với màu đen bóng của thân xe. Trong khi đó, đèn pha trước cũng đã được độ lại bóng pha projector, đem tới cường độ sáng mạnh hơn trong đêm.
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 5
 
 
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 6
 
 
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 7
 
 
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 8
 
 

Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 9
 
 
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 10
 
 
Bạn sẽ chưa từng thấy chiếc Toyota Corolla Altis nào như bản độ tới từ Việt Nam này! ảnh 11
 
 Ảnh: Vũ Phi Long

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục