Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành

Chia sẻ
Chiếc Z1000 hầm hố trở nên giá trị hơn rất nhiều khi được khoác lên mình hàng tá những món đồ chơi khủng từ các thương hiệu hàng đầu như SC Project, Lightech, Brembo và Rizoma.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 1
Z1000 trong bản độ ấn tượng. 

Như thông lệ, cứ nhắc tới cụm từ Kawasaki Z1000 giới mộ điệu và người đam mê lại gán cho nó hai chữ thần thánh. Bởi lẽ Z1000 hiện là mẫu naked bike đường phố có độ ảnh hưởng nhất hiện nay, cũng như là chiếc phân khối lớn có mặt nhiều nhất tại nước ta với đầy đủ các thế hệ và dòng đời.

Tại Việt Nam, giới đam mê tốc độ không lựa chọn Z1000 để đồng hành, nhưng những người trẻ, những người chập chững làm quen với các dòng xe 1000cc rất thích chiếc xế này vì dễ điều khiển và có độ linh hoạt rất cao khi sử dụng hàng ngày. Cũng vì Z1000 có quá nhiều tại Việt Nam, nên những bản độ về nó cũng xuất hiện không ít, đa dạng làm nên một cộng đồng rất phong phú. Bản độ trong bài thuộc sở hữu của một biker trẻ đất Sài Thành, được trang bị nhiều đồ chơi hạng nặng, gia tăng tối đa sức mạnh của xe cũng như đảm bảo tốt độ an toàn mỗi khi lăn  bánh. 

Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 2
Đầu xe sử dụng sợi carbon. 

Chiếc xế độ khoác lên mình dàn áo bằng chất liệu decal nhôm xước với dòng chữ chúc mừng năm mới 2017, có lẽ dàn áo này sẽ được giữ nguyên cho tới năm sau vì ý nghĩa riêng của nó. Nhiều chi tiết trên xe sử dụng chất liệu sợi carbon cao cấp đem lại vẻ thể thao, giảm trọng lượng giúp xe nhẹ hơn rất nhiều. Phía trước xe, hệ thống dây dầu đồ chơi chịu nhiệt tốt được kết hợp với phanh kép Brembo GP4-RX màu nickel sáng loáng và nổi bật. Bộ kẹp phanh này có 4 piston trên mỗi phanh với má phanh bằng gốm hiệu năng cao, chịu được những khắc nghiệt của môi trường nên sẽ giúp xe nâng cao độ an toàn mỗi khi vận hành. 

Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 3
 Toàn thân xe phủ lớp decal nhôm xước.

Bên phải tay lái, chủ xe tăng cường tay phanh Brembo RCS nhằm đồng bộ với kẹp phanh. Hệ thống piston trong cùm phanh này hoạt động với hiệu suất cao giúp dễ dàng cảm giác lực thắng cũng như không bị trôi lực nén ở những pha phanh gấp và đột ngột, trong khi đó bên trái tích hợp tay côn CRG RC2 bằng nhôm nguyên khối CNC. Ghi-đông nguyên bản được thay thế bằng ghi-đông Rizoma tích hợp trợ lực lái Hyper Pro 24 nấc tuỳ chỉnh. Với ghi-đông Rizoma, góc lái sẽ thoáng hơn, xe sẽ linh hoạt hơn rất nhiều và trợ lực Hyper Pro sẽ giúp xe cân bằng tốt ở nhiều mức độ vận hành khác nhau.

Phía sau, phanh nguyên bản được tháo bỏ, thay thế bằng phanh Brembo Biller Nickel với 2 piston đối xứng, phanh sau cũng là loại phanh độ chuyên dụng cho các bản độ đẳng cấp, sẽ kết hợp hoàn hảo với phanh GP4-RX phía trước tạo thành một khối hệ thống an toàn tuyệt vời nhất.

Với động cơ 4-inline 4 xy-lanh thẳng hàng, chiếc Z1000 cho ra âm thanh hú đặc trưng, nhưng trên bản độ này, nó sẽ cực kỳ uy lực với ống xả kép SC Project được phân bổ đều đặn hai bên thân xe. Ngoài ra, trên xe còn sử dụng một số đồ trợ năng như bình dầu Rizoma, bao tay Barracuda, bảo vệ lốc máy T-Rex, bộ rear set Lightech tăng chỉnh các mức độ thắng và vô số ở vị trí để chân, nhiều chi tiết sử dụng ốc titanium giúp tăng vẻ thể thao và giảm thêm số ít trọng lượng xe.

Ngắm chi tiết Z1000 độ nhiều đồ chơi giá trị:

Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 4
 
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 5
 
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 6
 Cùm thắng Brembo RCS.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 7
 Bao tay Barracuda, bình dầu Rizoma.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 8
Ghi đông Rizoma, trợ lực Hyper Pro. 
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 9
Kẹp phanh Brembo GP4-RX.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 10
 Gác chân Lightech, pô SC Project.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 11
 
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 12
 Phanh sau Brembo Billet Nickel.
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 13
 
Bản độ giá trị của Kawasaki Z1000 từ một biker trẻ ở Sài Thành ảnh 14
 Tay côn CRG RC2.
 

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục