Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin

Chia sẻ

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 100 năm Aston Martin và 180 năm Jaeger-LeCoultre, hai thương hiệu hợp tác giới thiệu ba mẫu đồng hồ mới, như những món quà đặc biệt tích tụ giá trị lịch sử và đẳng cấp của cả hai biểu tượng danh tiếng.

Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 1
Jérôme Lambert, CEO Jaeger-LeCoultre và Ulrich Bez, CEO Aston Martin
Khoảng một thập kỷ trước, vào năm 2004, mối cộng tác giữa hai thương hiệu nổi tiếng trong lịch vực đồng hồ và xe hơi thể thao bắt đầu được hình thành. Từ đó, cầu nối gắn kết giữa bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển) của hai thương hiệu cũng định hình và đã phát triển ngày càng bền chặt, đồng thời cùng đạt được những sáng tạo kỹ thuật rất đáng nhớ. Những thành quả mới nhất bao gồm hệ thống truyền phát tín hiệu với một máy phát siêu nhỏ tích hợp vào trong đồng hồ và có khả năng điều khiển hệ thống khoá trung tâm của những chiếc xe; giới thiệu những cơ cấu chuyển động có đặc tính thiết kế thích hợp với các yêu cầu lái xe thể thao hay phát triển các vật liệu sáng tạo. Cùng chia sẻ những giá trị về sức mạnh và sáng tạo, sự hợp tác này còn mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, kể từ những chiếc xe đua Aston Martin đầu tiên được trang bị với bảng đồng hồ Jaeger nổi tiếng về độ chính xác. Đặc tính thiết kế của các mẫu đồng hồ AMVOX cũng thừa hưởng những thuộc tính tiên phong bằng việc tái thiết kế vòng quét 270 độ của những đồng hồ huyền thoại.
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 2
Năm 2013 ghi dấu sự kiện sinh nhật 180 năm của Jaeger-LeCoultre tại Vallee de Joux và sinh nhật 100 năm Aston Martin. Để kỷ niệm sinh nhật trọng đại của cả hai thương hiệu, Jaeger-LeCoultre và Aston Martin đã tổ chức một hành trình đặc sắc, thể hiện truyền thống và lịch sử của cả hai đối tác. Darren Turner, tay đua chính thức cho Aston Martin Racing, tranh tài trong giải vô địch FIA GT WEC, là người chiến thắng trong hạng GT1 ở giải đua 24 Hours of Le Mans năm 2007 và 2008, dẫn đoàn trải qua một hành trình phiêu lưu kỳ thú từ đại bản doanh Aston Martin ở Gaydon cho tới Vallee de Joux. Ngoài ra, ba mẫu đồng hồ mới được giới thiệu nhân dịp này tiếp tục là những món quà đặc biệt, biểu trưng cho sự hợp tác bền chặt giữa hai công ty thanh thế có truyền thống lịch sử, gồm đồng hồ Master Compressor Extreme W-Alarm Aston Martin, Master Hometime Aston Martin và AMVOX5 World Chronograph Cermet.
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 3
Master Compressor Extreme W-Alarm Aston Martin
Đồng hồ Master Compressor Extreme W-Alarm Aston Martin có múi giờ thế giới cho phép người sử dụng nắm bắt được giờ ở bất kỳ khu vực nào trên hành tinh. Bên trong lớp vỏ là cơ cấu máy tự động Jaeger-LeCoultre Calibre 912 có độ bền và tin cậy cùng với thiết kế thể thao, những chi tiết màu đỏ tạo điểm nhấn ấn tượng. Mặt đồng hồ có đường kính 46,3mm, sử dụng chất liệu titan và inox, khả năng chống nước độ sâu 100m và chống sốc. Phiên bản được sản xuất giới hạn 100 chiếc.
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 4
Master Hometime Aston Martin
Master Hometime Aston Martin là mẫu đồng hồ có thiết kế tinh tế, lịch lãm với các chi tiết đơn giản nhưng lại được lấy cảm hứng từ những đường nét khí động học và các giải pháp kỹ thuật sáng tạo từ những chiếc xe Aston Martin. Bên trong lớp vỏ đồng hồ có đường kính 40mm là cơ cấu máy tự động Jaeger-LeCoultre Calibre 975H.
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 5
AMVOX5 World Chronograph Cermet
AMVOX5 World Chronograph Cermet là một mẫu thiết kế đáng chú ý với những hệ thống đếm và tính giờ tinh vi, hiển thị các múi giờ trên toàn cầu. Bên trong lớp vỏ đồng hồ có đường kính mặt 44mm là cơ cấu máy tự động Jaeger-LeCoultre Calibre 752. Một điểm đặc biệt ở đồng hồ này là loại vật liệu gốm gia cường mang tính cách mạng được sử dụng. Số lượng sản xuất mẫu này được giới hạn 500 chiếc.
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 6
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 7
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 8
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 9
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 10
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 11
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 12
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 13
Ba mẫu đồng hồ mừng sinh nhật thế kỷ Aston Martin ảnh 14

Thuỷ Nguyên - nguồn: Jaeger-LeCoultre

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục