Ba lần giao thông Việt Nam ‘tạo bão’ trên fanpage sao quốc tế

Chia sẻ

David Beckham, Tyra Bank và Bill Gates sau khi trở về từ Việt Nam đều đăng những bức ảnh về giao thông khiến cư dân mạng dậy sóng.


Ba lần giao thông Việt Nam ‘tạo bão’ trên fanpage sao quốc tế ảnh 1

Ảnh chụp màn hình hôm 15/11/2014

Gần đây nhất là hình ảnh một cô gái chở theo một trẻ nhỏ bằng xe ga, không đội mũ bảo hiểm, không gương, một tay lái xe, một tay cầm điện thoại chụp hình Beckham. Đăng kèm với bức ảnh, tuyển thủ nước Anh viết: “Tôi sẵn sàng cho người hâm mộ chụp hình nhưng không chắc rằng đây là cách an toàn để làm điều này”.
Tới nay, bức ảnh đã nhận được khoảng 630.000 lượt yêu thích, gần 7.000 lượt chia sẻ và gần 17.000 lượt bình luận trên mạng xã hội facebook. Các bình luận hầu hết đều tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của lái xe, và nhất là đứa trẻ đang kẹp giữa hai chân của cô gái hâm mộ Bekham một cách quá cuồng nhiệt.
Ba lần giao thông Việt Nam ‘tạo bão’ trên fanpage sao quốc tế ảnh 2

Cô gái này được cho là Vương Kiều Liên, đang sống ở Hà Nội. Cảnh sát giao thông Hà Nội trước thông tin này đã vào cuộc và khẳng định sẽ xác minh để xử phạt làm gương. Căn cứ Nghị định 171/2013, mức phạt cho hành vi sử dụng điện thoại  khi đang điều khiển xe là 60.000 - 100.000 đồng và không đội mũ bảo hiểm là 100.000 - 200.000 đồng.

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2013, khi Bill Gates trở về từ Việt Nam, ông cũng đã khiến fanpage của mình dậy sóng với bức hình về cột điện chẳng chịt kèm theo lời nhắn nhủ: “Nhu cầu sử dụng điện tại Việt Nam tăng 14% mỗi năm. Điều này khiến lưới điện cũ quá tải. Những đất nước như Việt Nam làm sao giải quyết được vấn đề này? Quyết định còn ở phía trước”.
Ba lần giao thông Việt Nam ‘tạo bão’ trên fanpage sao quốc tế ảnh 3

Ảnh chụp màn hình hôm 15/11/2014

Tính tới thời điểm hiện tại, bức hình vẫn nhận được lượt yêu thích và bình luận dù thời điểm đăng tải đã hơn 1 năm. Số lượng like, comment và share lần lượt là 45.000, 7.500 và 7.000.

Xa hơn một chút là hình ảnh hài hước của siêu mẫu Tyra Bank – “mẹ đẻ” của America’s Next Top Model – khi tới dự chung kết phiên bản Việt Nam hồi tháng 1/2012.
Ba lần giao thông Việt Nam ‘tạo bão’ trên fanpage sao quốc tế ảnh 4

Hình ảnh thú vị của Tyra Bank khi ở Việt Nam

Cô đã phải phát hoảng vì đường phố Việt Nam quá nhiều xe máy. Trong ảnh, Tyra Bank đã thể hiện nét mặt hối hoảng trước giao thông tại Hà Nội. “Có quá nhiều xe máy ở Việt Nam. Họ bảo tôi sang đường thật chậm, đó là cách an toàn”, siêu mẫu nước Mỹ viết. 

VietC (tổng hợp)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục