Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt

Chia sẻ

Theo Audi, phiên bản sản xuất của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện Audi e-tron sẽ ra mắt trên thị trường Châu Âu vào cuối năm nay.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 1
 prototype Audi e-tron ra mắt tại Geneva Motor show 2018

Tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2018, bên cạnh chiếc Audi A6 hoàn toàn mới hãng Audi còn giới thiệu mẫu prototype SUV chạy hoàn toàn bằng điện: Audi e-tron. Nguyên mẫu e-tron vừa được ra mắt là phiên bản gần như đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt. 

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 2
 prototype Audi e-tron ra mắt tại Geneva Motor show 2018

Việc giới thiệu mẫu SUV thể thao chạy điện tại một trong những triển lãm lớn nhất thế giới cho thấy Audi cũng đang tham gia vào cuộc đua sản xuất xe điện, một xu thế tất yếu của ngành sản xuất ô tô trong tương lai.

Trước đó, tại triển lãm Frankfurt 2015, hãng Audi cũng đã giới thiệu một mẫu xe concept mới mang tên e-tron quattro cùng với tuyên bố Phiên bản sản xuất của Audi e-tron quattro sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 3
Ông Rupert Stadler, chủ tịch Hội đồng quản trị của Audi AG cho biết: “Audi đặt ra một cột mốc quan trọng cho tương lai với mẫu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Năm 2020, Audi sẽ có thêm 2 phiên bản xe chạy điện hoàn toàn là mẫu thể thao 4 cửa Gran Turismo và một chiếc SUV cỡ nhỏ. Đến năm 2025, chúng tôi sẽ tung ra hơn 20 mẫu xe điện và xe hybrid trải rộng trên tất cả các phân khúc”.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 4
Thiết kế của mẫu SUV Audi e-tron khá thể thao với không gian rộng rãi và tiện nghi cũng tương tự như kiểu mẫu xe sang trọng của Audi. Theo Audi, phiên bản sản xuất của SUV chạy điện e-tron có thể sạc điện tại các trạm sạc nhanh có công suất nạp 150kW và chỉ dưới 30 phút, chiếc SUV đã sẵn sàng cho một hành trình dài tiếp theo.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 5
Như vậy, mẫu SUV Audi e-tron chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động rộng hơn, thích hợp cho các chuyến đi dài và các tùy chọn sạc pin toàn diện cho phép khách hàng lái xe hoàn toàn bằng điện mà không quá bận tâm đến vấn đề năng lượng của xe.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 6
Chiếc SUV chạy điện cũng sẽ được trang bị hệ hệ dẫn động 4 bánh quattro nhằm đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ trên mọi địa hình. Hiện tại, hãng chưa tiết lộ chi tiết về thông số kỹ thuật của hệ dẫn động cũng như trang bị tiện ích trên xe.

Theo nhà sản xuất, để tiến đến quá trình đưa chiếc SUV chạy điện e-tron được bắt đầu sản xuất hàng loạt thì chiếc xe phải hoàn thành các thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt trên toàn thế giới.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 7
Ví dụ, những vùng có nhiệt độ thấp -20 độ C tại Scandinavia hay vùng nhiệt đới của châu Phi với nhiệt độ cao 50 độ C. Hay tại các tại thành phố lớn xảy ra kẹt xe của Trung Quốc hoặc trên các đường cao tốc Mỹ để chứng minh chất lượng toàn diện đảm bảo sự vận hành tốt nhất. Tổng cộng, nhà sản xuất phải cần đến 250 nguyên mẫu Audi e-tron được sử dụng trong các thử nghiệm với quãng đường 5 triệu km và thời gian 85.000 giờ chạy trên đường.

Audi trình làng SUV chạy điện e-tron, sẵn sàng sản xuất hàng loạt ảnh 8
Ngoài ra, các bài kiểm tra chuyên sâu về công nghệ sạc đang được tiến hành trên toàn thế giới, một tiêu chí bảo vệ quan trọng cho các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất. Theo Audi, phiên bản sản xuất của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện e-tron sẽ ra mắt trên thị trường Châu Âu vào cuối năm 2018.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục