Audi sẽ cho khách hàng xem xe bằng kính thực tế ảo

Chia sẻ

Audi đang xúc tiến trang bị cho showroom của họ hệ thống kính thực tế ảo (VR) để khách hàng trải nghiệm xe kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định mua chúng.

Audi sẽ cho khách hàng xem xe bằng kính thực tế ảo ảnh 1
Giải pháp này sẽ giúp họ đỡ tốn diện tích trưng bày và khách hàng cũng không quá mệt mỏi khi phải xem từng chiếc xe một, vì đơn giản chỉ cần ngồi một chỗ cũng vẫn có đầy đủ các mẫu xe như thật ngay trước mắt.

Audi sẽ cho khách hàng xem xe bằng kính thực tế ảo ảnh 2
Với kính VR, khách hàng có thể xem chiếc xe một vòng 360 độ và thậm chí là di chuyển quanh nó để xem cả bên ngoài lẫn bên trong ca-bin. Phần mềm thực tế ảo của Audi còn đồng thời cho phép khách hàng thay đổi màu sơn thân xe, mẫu mã vành đúc và các tuỳ chọn nội - ngoại thất khác. Thậm chí, chiếc xe còn có thể được đặt vào nhiều điều kiện ánh sáng và địa điểm khác nhau như ở Paris hay Rome, đi xe dưới ánh nắng hoặc ánh trăng.
Audi sẽ cho khách hàng xem xe bằng kính thực tế ảo ảnh 3
Marcus Kühne đến từ bộ phận giải pháp bán lẻ kỹ thuật số của Audi, cho biết “Thách thức là các khách hàng không chỉ đến đại lý để nói về giá. Họ có thể đã tìm kiếm mọi thông tin về chiếc xe muốn mua thông qua Internet. Vì thế chúng tôi muốn tạo ra một trải nghiệm tốt hơn nữa khi họ giành thời gian đến đại lý. Chúng tôi muốn họ nhận được tư vấn đầy đủ về chiếc xe hơn là chỉ tìm hiểu qua mạng. Công nghệ thực tế ảo sẽ đáp ứng điều đó. Nó mang lại trải nghiệm rộng về không gian, cảm xúc và cả những điều bất ngờ".
Audi sẽ cho khách hàng xem xe bằng kính thực tế ảo ảnh 4
Hiện nay Audi đang xúc tiến để triển khai công nghệ bán hàng thông qua VR ở 6 đại lý tại Đức, loại kính thực tế ảo có thể được dùng là HTC Vive hoặc Oculus Rift.

Theo Carscoops

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục