Audi làm "tàu hỏa" chạy điện 1000 mã lực

Chia sẻ
Chiếc xe đầu kéo chạy điện nhưng mang hình dáng của một chiếc xe lửa và chạy trên đường ray đầu tiên trên thế giới. 
Audi làm

Sản phẩm sử dụng hệ thống plug-in hybrid mới nhất của Audi đang được thử nghiệm tại nhà máy của hãng ở Ingolstadt (Đức). Tuy nhiên, vẫn chưa có ai đưa ra được một tên gọi chính xác cho phương tiện này. Bởi nó mang thiết kế không khác gì một chiếc tàu hỏa và cũng chạy trên đường ray. Tuy nhiên, nó được sử dụng như một xe đầu kéo để chở hàng. Quan trọng nhất, xe được trang bị động cơ hybrid, có khả năng "sống" nhờ nguồn điện trong vòng 2 giờ. Khi hết điện, xe chạy bằng nhiên liệu diesel.

Audi làm

Chính điều này khiến chiếc "tàu hỏa" Audi thân thiện với môi trường hơn nhờ ít khí thải hơn. Audi khẳng định công nghệ này sẽ làm giảm được tới hàng nghìn tấn CO2 mỗi năm. Nhưng không vì thế mà sức mạnh của chiếc xe đặc biệt này giảm sút. Theo nhà sản xuất, xe có thể đạt sức kéo 1000 mã lực. 

Hiện tại, Audi sử dụng phương tiện trên ở nhà máy Ingolstadt (Đức) - nơi sản xuất các dòng xe A3, A4, A5 và Q5 cho toàn cầu. Trong tương lai, mỗi đầu máy sẽ đáp ứng 75 lượt chạy mỗi ngày, hoạt động trung bình khoảng 3.800 giờ mỗi năm, tương đương tối đa 10,5 tiếng mỗi ngày.

Linh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục