Audi bắt tay với Huawei phát triển giao thông thông minh

Chia sẻ
Phối hợp cùng tập đoàn công nghệ Huawei, Audi vừa bắt tay xây dựng những thành phố thông minh với dòng chảy giao thông được tối ưu và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Audi và "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ Huawei đã ký biên bản ghi nhớ chung về dự án hợp tác phát triển giao thông thông minh. Mục tiêu của chiến lược này là xây dựng những thành phố thông minh với dòng chảy giao thông được tối ưu và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Ban đầu, dự án hợp tác này sẽ được tập trung tại các thành phố của Trung Quốc. 

Audi bắt tay với Huawei phát triển giao thông thông minh ảnh 1

Những chiếc xe kết nối thông minh cho phép cho phép người sử dụng chia sẻ thông tin với môi trường xung quanh. Để làm được điều này, những chiếc xe phải luôn duy trì ổn định kết nối tốc độ cao. Dự án hợp tác giữa Audi và Huawei không chỉ bao gồm việc nghiên cứu và phát triển cho mục tiêu đó mà còn tạo tiền đề cho công nghệ xe tự lái và số hóa các dịch vụ di chuyển. Một phần khác cũng nằm trong thỏa thuận này là đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các chuyên gia ở cả 2 lĩnh vực. 

Audi bắt tay với Huawei phát triển giao thông thông minh ảnh 2
Với việc hợp tác cùng Huawei và giới chức Trung Quốc, Audi trở thành thương hiệu xe hơi nước ngoài đầu tiên tham gia vào dự án triển khai mạng viễn thông tốc độ cao LTE-V tại thành phố Vô Tích vào năm ngoái. Được biết, LTE-V là nền tảng viễn thông dành riêng cho xe hơi. Tài xế sẽ được cung cấp các thông tin giao thông thời gian thực thông qua việc kết nối với hệ thống đèn tín hiệu và trình giám sát hình ảnh tại các giao lộ. 
Audi bắt tay với Huawei phát triển giao thông thông minh ảnh 3
Vào tháng 9 tới, dự án sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều ứng dụng hơn được cung cấp. Đó cũng là thời điểm diễn ra sự kiện WIOT – một trong những hội nghị lớn nhất chuyên về lĩnh vực vạn vật kết nối IoT với sự tham gia của các tập đoàn và chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục