Audi A7 tự lái gần 900km tới CES 2015

Chia sẻ

Ngày 6/1 (theo giờ địa phương), CES 2015 sẽ chính thức khai mạc và chào đón rất nhiều nhân tố đặc biệt, trong đó có chiếc Audi A7 đã vượt quãng đường gần 900km trong chế độ tự lái từ California tới Las Vegas.


Audi A7 tự lái gần 900km tới CES 2015 ảnh 1

 

Với biệt danh là Jack, chiếc xe tự lái đang trong quá trình thử nghiệm, và quan trọng hơn hết là hợp pháp để chạy thử trên đường thực tế của Audi đã có một hành trình đáng nhớ. Chiếc xe bắt đầu rời Stanford, California từ hôm 4/1 để có thể tới dự CES 2015 tại Las Vegas kịp thời. Với hành trình 550 dặm (gần 900km), có thể coi đây là màn ra mắt chiếc xe tự lái thử nghiệm (và đã sẵn sàng được sản xuất hàng loạt theo khẳng định của Audi) đầu tiên và lớn nhất trên thế giới.

Để có thể hoàn thiện chuyến hành trình, Audi đã trang bị trên A7 radar tầm xa, radar phụ gắn ở phần đuôi xe và 2 radar khác ở hai cửa bên nhằm định hướng chính xác. Một máy quét LASER sẽ phát hiện các vật thể ở khối đặc biệt. Camera 3D có nhiệm vụ thu hình phía trước trong khi 4 camera khác có chức năng thu hình từ các hướng và truyền dữ liệu về bộ điều khiển trung tâm. Toàn bộ những hình ảnh và thông tin đó được kết hợp với thông số trên GPS để quyết định quá trình tăng tốc, điều hướng và phanh xe.

Các nhà báo sẽ được thay phiên ngồi tại vị trí lái xe nhưng không được yêu cầu điều khiển trong khi một chuyên viên của Audi ngồi ở hàng ghế dành cho hành khách. Tuy là tự lái nhưng ở những địa điểm đông người như khu dân cư, chiếc A7 vẫn phải được điều khiển bằng con người để đảm bảo an toàn. Nếu không có ai điều khiển, nó tự động bật đèn và táp vào lề đường.

Dự kiến, Audi A7 sẽ tới điểm nóng CES 2015 vào lúc 7 giờ tối (giờ GMT) ngày 6/1 (tức 14 giờ ngày 7/1 theo giờ Việt Nam). 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục