Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè

Chia sẻ
 
Chiếc Audi A7 Sportback bị bắt lửa từ khoang động cơ và cháy rụi hoàn toàn sau đó 20 phút dù tài xế đã cố gắng cứu hỏa bằng bình chữa cháy.

Sự việc trên vừa xảy ra tại Áo với chiếc Audi A7 Sportback. Dường như nó gặp nạn trong quá trình chạy thử nghiệm có kéo theo một xe thùng.

Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 1
 Lửa xuất phát từ khoang dưới ca-pô

Những nhiếp ảnh gia vô tình bắt gặp sự việc và các bức hình sau đó cho thấy chiếc Audi A7 đã bắt lửa từ dưới nắp ca-pô. Người lái xe rất cố gắng dập tắt lửa bằng một bình chữa cháy, nhưng chỉ như "hạt nước giữa sa mạc". Dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt sau đó nhưng chiếc xe đã bị phá hủy trong vòng 15-20 phút.

Mặc dù chiếc xe chỉ còn lại trơ khung sau vụ cháy, nhưng với một số bức hình trước đó cho thấy đây là một phiên bản nâng cấp của Audi A7 Sportback. Ở mẫu xe này chỉ thay đổi nhẹ bên ngoài ở cụm hốc bánh xe, và bên trong được điều chỉnh để chỗ ngồi rộng hơn trước.

Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 2
 Tài xế và người đồng hành đã nỗ lực cứu xe bằng bình chữa cháy dạng bột

Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 3
Tuy nhiên đám cháy không thể kiểm soát và lan ra toàn xe 
Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 4
Lửa nhanh chóng bao trùm cả xe sau vài phút 
Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 5
Tốc độ cháy quá nhanh khiến cả chiếc Audi A7 chỏ còn là cuộn lửa rực đỏ 
Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 6
 Cảnh sát chữa cháy đã tiếp cận rất nhanh sau đó
Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 7
 nhưng chiếc Audi A7 giờ chỉ còn khung
Audi A7 mới tinh cháy trơ khung giữa trưa hè ảnh 8

Audi A7 Sportback với thiết kế hiện đại kiểu sedan thể thao 5 cửa ra đời từ năm 2010 và đến nay mới trải qua 3 lần nâng cấp lớn. Điển hình ở mẫu xe này là nắp ca-pô trải dài, trục C uốn mềm mại mang dáng dấp thể thao xuôi xuống tận đuôi xe. Chiều dài tổng cộng tới 4,97m của A7 Sportback khiến ngay cả không gian phía trên của hàng ghế sau cũng hoàn toàn đủ thoái mái cho những ai lo ngại về kiểu mui xe đổ dốc về phía sau của dòng Sportback nói chung. 

Tại Việt Nam, Audi bắt đầu bán A7 Sportback từ đầu năm 2015 với giá khoảng 3 tỷ đồng. Audi A7 Sportback 2017 phiên bản bán tại Việt Nam được trang bị động cơ xăng V6 3.0 TFSI với công suất 333 mã lực tại vòng tua 5.300 – 6.500 vòng/ phút, tăng 20 mã lực so với phiên bản cũ, đi cùng momen xoắn cực đại 440 Nm tại 2.900 – 5.300 vòng/ phút. Điểm đáng chú ý nhất của Audi A7 là hệ thống dẫn động bốn bánh danh tiếng Quattro được trang bị tiêu chuẩn. Đối thủ của Audi A7 chính là các đồng hương đến từ nước Đức: BMW 6-Series Gran Coupe và Mercedes-Benz CLS-Class

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục