Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ?

Chia sẻ
Cạnh tranh với các đối thủ thế hệ mới như Mercedes E-Class và BMW 5 Series, mẫu sedan cao cấp hạng E Audi A6 2019 sẽ sở hữu thiết kế mới và công nghệ hiện đại.

Hiện tại đã ở thế hệ thứ 4 với tên mã C7, Audi A6 đã được 8 năm tuổi. Chính vì vậy, Audi đã vừa ra thế hệ mới cho chiếc sedan cao cấp hạng E này - nối tiếp dòng A4, A8 và A7 Sportback với ngôn ngữ thiết kế mới mẻ. Sự xuất hiện của A6 2019 sẽ giúp hoàn thành danh mục sản phẩm sedan theo ngôn ngữ mới của hãng. Dù không được "thay máu" toàn bộ, nhưng những cải tiến mang tính "tiến hóa" của A6 mới đã khiến cho chiếc xe trở nên khác biệt.

 
Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 1
Giống như A7 Sportback hay A8 mới, A6 2019 cũng sẽ có thiết kế ngoại thất sắc sảo hơn, lấy cảm hứng từ loạt xe ý tưởng Prologue Concept cách đây vài năm. Trong đó, lưới tản nhiệt lục giác khung liền của chiếc xe sẽ rộng và góc cạnh hơn so với thế hệ hiện tại, kết hợp cùng các đèn pha và đèn hậu mỏng để khiến A6 2019 năng động và thể thao hơn. Về tổng thể, chiếc xe trông giống như một chiếc A8 nhỏ hơn.

Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 2

So với thế hệ mới, A6 cũ trông cũng không quá lạc hậu do đã được Audi cập nhận lớn hồi năm 2014. Có thể dễ dàng nhận ra hình dáng vòm mui của 2 chiếc xe vẫn sở hữu nét tương đồng. Ngoài phần đầu, đuôi xe với các đèn hậu LED sắc sảo nối liền nhau bởi một dải nẹp mạ chrome trên A6 2019 khiến chiếc xe không chỉ hiện đại, mà còn sang trọng hơn, dù thế hệ trước trông cũng vẫn khá hấp dẫn.

Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 3

Tương tự các dòng Audi thế hệ mới khác, A6 sẽ được trang bị bảng đồng hồ là một màn hình kỹ thuật số với kích thước lớn, được Audi gọi là Virtual Cockpit. Trong khi đó, bảng táp-lô của xe sẽ tối giản và thanh lịch hơn với các đường nét thẳng và màn hình cảm ứng thay cho nút bấm thông thường - một lần nữa lấy cảm hứng từ chiếc A8 thế hệ mới.

Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 4

Cả người lái và hành khách cũng sẽ đều được tận hưởng không gian thoải mái và tiện nghi hơn bên trong A6 mới. Điều này có được chính là nhờ vào trục cơ sở kéo dài, nay đạt 2.924mm. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe còn lớn hơn một chút ở mọi kích thước - những thay đổi này dẫn tới toàn bộ khoảng đầu, chân và vai của những người ngồi trong xe đã được gia tăng.

Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 5

Sử dụng nền tảng khung sàn MLB Evo mới nhất của tập đoàn Volkswagen, A6 thế hệ mới sẽ nhẹ hơn hẳn so với chiếc xe cũ. Giống như đời cũ, chiếc xe sẽ được bán với các phiên bản máy 3.0l tăng áp V6 chạy xăng hoặc diesel. Trong thời kỳ chuyển giao từ động cơ đốt trong sang điện hiện nay, mọi phiên bản của A6  mới đều được trang bị hệ động lực hybrid hạng nhẹ (mild hybrid) với động cơ điện trợ lực đồng thời đóng vai trò là mô-tơ đề.

Audi A6 thế hệ mới có gì khác đời cũ? ảnh 6
Tương tự như thế hệ cũ, sau khi được khởi bán A6 mới sẽ còn có thêm nhiều phiên bản động cơ khác, chẳng hạn như máy xăng 2.0l tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng TFSI. Cuối cùng, các bản hiệu năng cao S6 và RS6 được dự đoán sẽ sở hữu động cơ xăng V8 tăng áp được cải tiến.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục