Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class

Chia sẻ
Phiên bản thử nghiệm không được nguỵ trang của mẫu hatchback hạng sang Audi A3 thế hệ mới vừa bị bắt gặp, cho thấy thiết kế sắc sảo và thể thao hơn.

Trong khi các đối thủ đồng hương Mercedes A-Class và BMW 1 Series đã bước sang thế hệ mới từ lâu, hiện tại Audi vẫn đang bán chiếc hatchback A3 ở đời thứ 3, được sản xuất lần đầu từ năm 2012. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Audi lạc hậu hơn so với 2 "ông lớn còn lại", chỉ là hãng đang muốn dành thời gian để phát triển A3 thế hệ mới hoàn hảo hơn, hấp dẫn hơn. Và từ những hình ảnh lộ diện, có thể thấy Audi A3 sắp trở lại với một thiết kế ấn tượng hơn nhiều.

Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class ảnh 1
 
Vẫn giữ lại "phom" đặc trưng của các thế hệ trước đây, nhưng A3 2020 sẽ có phần thân xe được thiết kế sắc sảo và thể thao hơn nhiều. Trong đó đèn pha trước của xe sẽ có thiết kế móc câu tương tự như đàn anh A4 trước khi trải qua đợt facelift giữa vòng đời, bên dưới là các hốc gió lớn đầy góc cạnh. Phần thân xe chỉ còn một số bề mặt nổi và một đường gân chạy ngang, trong khi đuôi của A3 mới cũng cá tính hơn bởi đèn hậu LED mảnh dẻ và cản hậu với các khe gió trang trí dạng mang cá.
Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class ảnh 2
 
 Kiểu dáng góc cạnh, thể thao còn tìm đường xuất hiện ở bên trong nội thất của A3 thế hệ mới, thể hiện ở bảng táp-lô được thiết kế hướng về phía người lái. Nhiều khả năng Audi sẽ trang bị sẵn bảng đồng hồ kỹ thuật số ngay cả ở phiên bản thấp nhất, trong khi màn hình Virtual Cockpit 12,3 inch là trang bị tùy chọn. Cách nhau bởi các khe gió điều hòa, Audi còn bố trí cho A3 hệ thống thông tin giải trí MMI thế hệ mới sau lớp kính phẳng trên bảng táp-lô.
Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class ảnh 3
 
Giống như trước đây, A3 thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng khung sàn MQB Evo chia sẻ chung với chiếc Golf của hãng mẹ Volkswagen. Chassis này mở ra khả năng sử dụng các hệ động lực hybrid cắm sạc (PHEV) và hybrid hạng nhẹ cho chiếc xe, bên cạnh những lựa chọn động cơ xăng và diesel truyền thống như hiện nay. Về thời điểm ra mắt, A3 thế hệ mới được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 vào tháng 3 tới.
Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class ảnh 4
 
Audi A3 sắp “lột xác” với thiết kế mới, sẵn sàng tái đấu Mercedes A-Class ảnh 5
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục