Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish

Chia sẻ

Cựu giám đốc thiết kế của Aston Martin Henrik Fisker vừa bị chính Aston Martin tố ăn cắp thiết kế, sau khi giới thiệu mẫu Fisker Thunderbolt concept, bị cho là giống Aston Martin Vanquish.

Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 1
Henrik Fisker vừa giới thiệu chiếc concept có tên Thunderbolt hồi đầu tháng 3 tại sự kiện Amelia Island Concours d'Elegance 2015, và mới đây hãng xe Anh Quốc Aston Martin tố mẫu xe này là một sự ăn cắp về thiết kế từ chiếc Vanquish của họ.
Trong tuyên bố mới của mình, Aston Martin cáo buộc Fisker rằng “đó là một đích xấu nhắm vào các lợi thế thương mại to lớn đã gắn liền với Aston Martin, lô-gô hình cánh chim, lỗ thông gió bên hông xe và hình ảnh Vanquish là không thể rõ ràng hơn”. Aston Martin còn nói thêm rằng Fisker đang sử dụng chiêu bài “nhử mồi dụ khách hàng”, ám chỉ rằng hãng xe Mỹ đang cố gắng “nhử mồi” khách hàng bằng các đặc điểm mà họ thật sự không sở hữu, và “dụ” khách hàng chuyển qua sản phẩm của họ nhờ các đặc điểm bắt chước giống Aston Martin.
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 2
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 3

Ngoài ra, Aston Martin còn tố rằng Henrik Fisker sử dụng hình mẫu của DB9 hoặc DBS để thiết kế ra Thunerbolt, nhưng lại đang cố thuyết phục các khách hàng tiềm năng rằng Thunderbolt là dựa trên mẫu Vanquish mới.

Henrik Fisker trước khi sáng lập Fisker Automotive từng là Giám đốc thiết kế của Aston Martin (lúc đấy thuộc sở hữu của tập đoàn Ford). Henrik Fisker cũng từng là thành viên ban giám đốc của Aston Martin. Trong sự nghiệp của mình Fisker nổi tiếng với việc thiết kế các mẫu xe như Aston Martin DB9, Aston Martin V8 Vantage, BMW Z8 (thời còn làm cho BMW giai đoạn 1989-1992) và sau đó là Fisker Karma cho công ty riêng của mình.
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 4
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 5
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 6
Aston Martin tố Fisker Thunderbolt ăn cắp thiết kế của Vanquish ảnh 7

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục