Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato

Chia sẻ
Phiên bản đặc biệt Zagato của chiếc Aston Martin Vanquis S sẽ chính thức có thêm hai biến thể mới với tên gọi Speedster và Shooting Brake, hoàn thành "bộ tứ" xe thể thao hạng sang.

Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 1
 Bộ tứ Vanquis Zagato của Aston Martin.
Tương tự hai chiếc Coupe và Volante đã ra mắt trước đây, hai biến thể mới nhất của Vanquis Zagato cũng được sản xuất cực kỳ hạn chế với số lượng 99 chiếc Shooting Brake và đặc biệt chỉ 28 chiếc Speedster. Cả 28 chiếc Speedster trên thực tế đều đã có chủ, dự kiến giao đến tay khách hàng vào đầu năm 2018 trong khi cũng trong cùng khoảng thời gian đó, 99 chiếc Shooting Brake sẽ bắt đầu được sản xuất.

Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 2
Khác với Volante, Speedster đã loại bỏ hoàn toàn hàng ghế sau, thay vào đó là hai "speed humps" - chi tiết khí động học nhô lên phía sau đầu người lái thường thấy trên các mẫu xe đua và xe thể thao cổ điển.
Speedster được thiết kế để hướng tới những trải nghiệm thuần tuý về tốc độ, hiệu năng cũng như cảm giác lái của một chiếc Grand Tourer siêu thể thao.

Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 3
Trái ngược với ba mẫu xe còn lại trong bộ tứ Zagato, Shooting Brake là mẫu xe đặc biệt nhất và có lẽ cũng gây được nhiều bất ngờ nhất cho người hâm mộ. Shooting Brake trên thực thế là một chiếc wagon hai cửa và vẫn bị giới hạn ở hai chỗ ngồi với phần mui xe chạy dài xuống phía sau tạo thành một khoang chứa hành lý rộng rãi. Người sử dụng có thể dễ dàng mở cửa sau để đưa hành lý ra vào thông qua nút bấm và cửa sau mở điện.
Toàn bộ phần mui xe của Shooting Brake sẽ được làm bằng kính để không gian nội thất sang trọng của xe được chiếu sáng tốt hơn bởi ánh sáng tự nhiên và cho người ngồi trong xe thưởng thức khung cảnh bên ngoài một cách trọn vẹn hơn. Shooting Brake được thiết kế để tôn vinh nguồn gốc Grand Touring  (xe thể thao đường trường) vốn có của những chiếc Aston Martin.

Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 4
 Aston Martin Vanquis Zagato Shooting Brake
Như hai phiên bản Zagato đã ra mắt tước đây, Speedster và Shooting Brake vẫn được sử dụng khối động cơ đầy sức mạnh V12 dung tích 6.0L cho công suất cực đại 592 mã lực đi kèm hộp số tự động Touchtronic III. Thân xe được chế tác hoàn toàn bằng sợi carbon và giản lược tối đa các đường ghép nối thân xe. Nhiều chi tiết được tạo hình tỉ mỉ, độc đáo. Đèn xe ứng dụng công nghệ LED như trên chiếc Aston Martin Vulcan trong khi gương chiếu hậu ngoài kiểu đặc trưng như chiếc One-77.
Bốn ổng xả tròn của xe được bao quanh bằng tấm cản sau kiêm chia gió khí động học carbon. Nội thất của cả hai chiếc xe xe được thiết kế và chế tạo tinh xảo bằng tay với chất liệu là sợi carbon vân chéo, các chi tiết mạ đồng và da bọc aniline với nhiều logo “Z” tượng trưng cho thương hiệu Zagato trên các mặt ghế và bậc cửa khá ấn tượng.

Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 5
Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 6
Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 7
Aston Martin tiếp tục giới thiệu hai phiên bản đặc biệt Zagato  ảnh 8

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục