Aston Martin đòi 2,6 triệu USD để “thửa riêng” xe độc cho khách

Chia sẻ
Nếu muốn sở hữu một chiếc siêu xe Aston Martin "không đụng hàng" với bất kỳ ai trên Thế giới, khách hàng sẽ phải chuẩn bị ít nhất số tiền 2,6 triệu USD.

Việc sở hữu một chiếc siêu xe Aston Martin vốn đã là niềm mơ ước của rất nhiều nhà sưu tập và người yêu xe trên Thế giới. Tuy nhiên với một nhóm người siêu giàu, họ vẫn cảm thấy những chiếc Aston Martin thương mại chưa đủ đặc biệt. Đó là lý do Aston Martin phải mở thêm một bộ phận đặc biệt có tên gọi Prototype Operations.

Aston Martin đòi 2,6 triệu USD để “thửa riêng” xe độc cho khách ảnh 1
Aston Martin GT12 Roadster
 Cần nói thêm rằng hiện tại, Aston Martin vốn đã có một bộ phận cá nhân hóa riêng biệt mang tên Q by Aston Martin. Tuy nhiên, bộ phận này chỉ cấu hình lại xe theo ý khách hàng dựa trên các dòng Aston Martin đại trà. Với Prototype Operations, nhà sản xuất siêu xe Anh Quốc sẽ "thửa riêng" một chiếc xe độc nhất vô nhị cho khách hàng, tương tự cách bộ phận Special Projects của Ferrari hoạt động.
Aston Martin đòi 2,6 triệu USD để “thửa riêng” xe độc cho khách ảnh 2
Aston Martin CC100
 Đương nhiên, để có thể có tên trong danh sách khách hàng của bộ phận Prototype Operations, chủ của chiếc siêu xe "độc nhất vô nhị" sẽ phải trả giá không rẻ. Theo ông Andy Palmer, giá khởi điểm cho một chiếc Aston Martin "hàng thửa" từ bộ phận này là 2 triệu Bảng Anh - tương đương 2,6 triệu USD hay 59 tỉ đồng. Ngoài ra, mỗi năm bộ phận Prototype Operations sẽ chỉ tạo ra đúng 2 chiếc xe.
Aston Martin đòi 2,6 triệu USD để “thửa riêng” xe độc cho khách ảnh 3
 Ông Palmer chia sẻ: "Chúng tôi có loại xe cuối cùng - đó là những chiếc xe độc bản. Chúng là những chiếc xe cực kỳ, cực kỳ đặc biệt, tương tự như các dòng CC100 hay GT12 Volante". Dù có giá đắt nhưng theo ông Palmer, hiện tại Aston Martin đã nhận được đơn đặt hàng cho 4 chiếc xe.

Aston Martin đòi 2,6 triệu USD để “thửa riêng” xe độc cho khách ảnh 4

Cuối cùng, ông Palmer khẳng định "Nhân tiện, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một số chiếc xe này". Lời khẳng định của ông đồng nghĩa với việc một số siêu phẩm của Prototype Operations sẽ không được công bố trước công chúng, thay vào đó được bí mật giao tới tay khách hàng để sưu tập và trưng bày. Như vậy, có thể chắc chắn rằng việc sở hữu một trong những chiếc Aston Martin từ bộ phận này sẽ là một trải nghiệm cực kỳ đặc biệt, chỉ dành cho một số ít những người siêu giàu trên Thế giới.

 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục