ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe

Chia sẻ

Chiếc Genesis Coupe 3.8 được chuyển thể thành bản độ “Legato Concept” là thành quả hợp tác giữa Hyundai Motors America với đối tác ARK Performance. Không chỉ được tăng sức mạnh lên 400 mã lực, xe còn ấn tượng với những cải biến ngoại hình thân rộng mạnh mẽ.

ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 1
Legato Concept là một trong 5 chiếc xe được trưng bày tại gian hàng của Hyundai ở triển lãm xe độ SEMA Show 2013 vừa diễn ra. Ấn tượng đầu tiên của chiếc Legato Concept đến từ nâng cấp ngoại hình - một sự chuyển thể theo phong cách đột phá, mạnh mẽ. Toàn bộ phụ kiện thân xe gồm cản trước và sau, các ốp sườn và ca-pô, đặc biệt là phần mở rộng thân xe vùng các hốc bánh kiểu tạo bậc gân guốc. Nắp khoang hành lý sau cũng được gắn thêm nẹp lướt gió.
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 2
Trong khi ngoại thất của Legato đã truyền tải một thông điệp về sự mạnh mẽ, uy lực thì những giá trị cốt lõi cũng nằm ở phần nâng cấp hệ động lực và vận hành. Chiếc Genesis Coupe 3.8 tiêu chuẩn được trang bị động cơ Lambda V6 3.8L công suất 348 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400Nm. ARK Performance đã tăng đáng kể sức mạnh, đưa công suất lên 400 mã lực cùng với mô-men xoắn cực đại 576Nm. Điều này được thực hiện nhờ tăng dung tích buồng đốt lên 4.0L bằng bộ phụ kiện Brian Crower (BC) 4.0 Stroker với các piston JE và trục khuỷu BC 4340, các tay đòn, bộ làm mát dầu bôi trơn ARK đảm bảo sức bền cho việc gia tăng công suất. Một hệ thống khí nạp hiệu suất cao của ARK và cải tiến vòi phun đáp ứng động cơ vận hành ở vòng tua cao hơn và các pu-li trọng lượng nhẹ giảm thiểu sự tổn thất về lực. Bánh đà ARK và ly hợp carbon bổ sung đầy đủ danh mục nâng cấp cho tổ hợp ngọn nguồn sức mạnh.
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 3
Tăng đáng kể công suất và lực xoắn đồng nghĩa với việc phải hoàn thiện khả năng vận hành của xe ở vận tốc cao. Các hạng mục nâng cấp là hệ thống treo lò xo xoắn ARK DT-P, bộ mâm trọng lượng nhẹ G25 của Rays Engineering kết hợp với lốp Nitto NT05. Hệ thống phanh nâng cấp với các bộ đệm phanh carbon của ARK. Với nội thất xe, những thay đổi gồm bộ ghế ngồi thể thao bọc da Takata Drift Pro LE, vô-lăng AiM Sports Strada GT tích hợp màn hiển thị ở giữa, một bảng đồng hồ kỹ thuật số độc đáo thay thế cho bộ nguyên bản. Bảng điều khiển trung tâm nguyên bản được chuyển xuống vị trí bệ điều khiển giữa hai ghế ngồi, trong khi thay thế vào đó các màn hiển thị và định vị dẫn đường cùng các đồng hồ công suất. Hệ thống âm thanh của Rockford Fosgate đáp ứng nhu cầu giải trí khi không muốn thưởng thức thứ âm thanh phấn khích từ ống xả thể thao.
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 4
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 5
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 6
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 7
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 8
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 9
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 10
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 11
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 12
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 13
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 14
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 15
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 16
ARK Performance chơi đột phá với Hyundai Genesis Coupe ảnh 17

Minh Đức - nguồn: Hyundai

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục