Apple Watch sẽ phổ biến trên xe hơi?

Chia sẻ
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đang thu hút các hãng xe nổi tiếng như Tesla, BMW, Mercedes-Benz, Volkswagen, Porsche... lựa chọn là một phụ kiện cho chiếc xe mang tính công nghệ cao.

 

Apple Watch sẽ phổ biến trên xe hơi? ảnh 1

Khi xu hướng phát triển đồng hồ thông minh phát triển, đặc biệt là sự ra mắt của Apple Watch, số lượng các hãng xe hơi thiết kế ứng dụng điều khiển ôtô trên thiết bị đeo tay này ngày một nhiều. Theo đó, với những ứng dụng cài đặt trên chiếc Apple Watch người dùng có thể đóng/mở cửa xe từ xa hay tìm xe, tìm đường dễ dàng... ngay trên cổ tay thay vì mò mẫm trên smartphone, tablet.

Tesla Remote S

Tesla là một trong những hãng xe hơi đầu tiên áp dụng phần mềm điều khiển xe cài trên Apple Watch. Ứng dụng có tên Remote S cài trên Apple Watch cho phép sử dụng Siri để phát lệnh tìm xe, khởi động, kiểm tra hành trình, kiểm soát điều hòa không khí, đèn pha...  

BMW iRemote

BMW cũng đã trang bị cho mẫu i3 và i8 hybrid ứng dụng iRemote có tính năng tương tự như Remote S của Tesla để người dùng có thể khóa/mở cửa, kiểm tra quãng đường đã đi, bật tắt đèn pha... thông qua chiếc Apple Watch.

Mercedes-Benz Companion App

Ngoài việc sử dụng thiết bị số cầm tay như chiếc điều khiển xe hơi từ xa, Mercedes-Benz thiết kế tính năng dẫn đường với ứng dụng Companion. Companion App cho phép các loại xe Mercedes-Benz C-Class và S-Class mới tiếp nhận Apple Watch hoặc iPhone như một thiết bị dẫn đường. Ứng dụng này đã có thể làm việc vào mùa thu này.

Volkswagen Car Net

Ứng dụng Car-Net của Volkswagen giúp người dùng khóa và mở xe, kiểm tra tình trạng đóng/mở của các loại cửa (cửa sổ và sunroof) cũng như kiểm tra xăng, ắc-qui... Bên cạnh đó là những tính năng hữu ích khác như hiển thị bản đồ của vị trí xe hiện tại với chỉ dẫn đường đi bộ hay lái xe, chức năng bấm còi hay nháy đèn từ xa, gửi cảnh báo tốc độ... Ứng dụng Car-Net của Volkswagen sẽ được trang bị trên một số mẫu Beetle, CC, Eos, Jetta, Passat và Tiguan từ đời 2014 và tất cả các mẫu Golf, Golf GTI, Golf R, Golf SportWagen và e-Golf từ đời 2015.

Porsche Car Connect

Trong khi đó, với ứng dụng Car Connect cài trên Apple Watch, chủ sở hữu xe Porsche cũng có thể khóa phương tiện từ xa và kiểm tra các cửa đã được đóng hay chưa, nhận được thông tin điều hướng, kích hoạt các hệ thống còi và đèn xe, dễ dàng tìm ra thấy xế cưng trong bãi đậu xe đông đúc. 

Volvo On Call

Ứng dụng Volvo On Call không chỉ tương thích với các thiết bị đeo tay như Apple Watch mà còn sở hữu giao diện đầy đủ cho iPad và Windows Phone thông qua trình điều khiển bằng giọng nói Cortana. Cũng như những ứng dụng của các hãng xe khác, Volvo On Call giúp người lái điều khiển hoặc khóa/mở xe từ chiếc đồng hồ đeo tay, thiết lập nhiệt độ cho xe, kiểm tra mức độ nhiên liệu và quãng đường đã đi, lịch bảo trì tiếp theo, xác định vị trí xe.

 

Đình Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục