‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B

Chia sẻ

Mazda vừa tung ra Mazda2 bản nâng cấp sử dụng động cơ 1.3 SkyActiv-G có giá từ 675.000 baht (khoảng 450 triệu đồng) tại Thái Lan.

‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 1

Ngay từ khi ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản, thế hệ mới của Mazda2 đã bị ví với chú chim khó tính Angry Bird bởi phần đầu quá giống với nhân vật hư cấu này. Cả hai kiểu dáng hatchback và sedan sau đó liên tiếp cập bến các nước Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Tới nay, tại Bangkok Motor Show, hãng xe Nhật quyết định tăng nhiệt phân khúc hạng B vốn đang bị rơi vào tay của các đối thủ đồng hương (Toyota Vios/Yaris, Honda City) hay Ford Fiesta,… bằng bản nâng cấp sử dụng động cơ xăng 1.3 SkyActiv-G. Các biến thể Standard, High và High Plus đều được tung ra với cả 2 kiểu dáng sedan và hatchback. Đi cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp (có trang bị gói thể thao tiêu chuẩn).

Động cơ này sản sinh công suất 91 mã lực tại 5800 v/ph, mô men xoắn 123Nm tại 4000 v/ph, thấp hơn bản xăng 1.5L 18 mã lực và 25Nm và thấp hơn bản dầu 1.5L 11 mã lực và 127Nm.

Nhìn chung, bản động cơ mới có trang bị giống với bản dùng động cơ diesel 1.5L đã được ra mắt trước đó ở Thái Lan. Tuy nhiên, có điểm khác ở bộ mâm 15inch.
‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 2

Mazda 2 sedan

‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 3
‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 4
‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 5

Mazda 2 hatchback

‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 6
‘Angry Bird’ Mazda2 tăng nhiệt phân khúc hạng B ảnh 7

Tại Thái Lan, Mazda2 được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm i-Stop và hệ thống thu hồi động năng i-Loops, và các trang bị an toàn như: hệ thống ổn định thân xe điện tử DSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, hệ thống hỗ trợ đổ đèu HLA, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD…

Ngoài ra, nội thất nổi bật với một số trang bị giải trí như ổ CD 4 loa với hỗ trợ kết nối Bluetooth, USB, AUX. Các phiên bản cao cấp hơn sẽ có hệ thống màn hình trung tâm hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, kèm theo 6 loa…

Giá bán của xe được niêm yết từ 675.000 baht (khoảng 450 triệu đồng), hứa hẹn cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc hạng B đang lấn lướt trên thị trường. Trong khi đó, nhà phân phối tại Việt Nam hiện chưa xác nhận sẽ nhập khẩu Mazda2. Tuy nhiên, với đà đi lên của Mazda, nhiều khả năng, mẫu xe này cũng sẽ nối gót các “đàn anh” để tới với khách hàng Việt Nam.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục