Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực

Chia sẻ
Dựa trên phiên bản Grand Sport của mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette, hãng Special Vehicle Engineering đã phát triển gói nâng cấp Yenko/SC Stage II, giúp chiếc xe đạt tới 1.000 mã lực.
Cái tên Yenko đã trở nên nổi tiếng đối với những người yêu xe cơ bắp Mỹ kể từ năm 1967, khi đại lý Yenko Chevrolet tại Mỹ đã tạo ra phiên bản đặc biệt Yenko Super Camaro dựa trên chiếc Chevrolet Camaro SS thế hệ đầu tiên. Hiện tại Yenko Chevrolet đã không còn tồn tại, tuy nhiên thương hiệu này đã được một hãng độ khác là Special Vehicle Engineering (SVE) hồi sinh. Sau khi đem Yenko Camaro trở lại với thế hệ Camaro SS mới nhất, SVE đã chuyển hướng sang mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette với gói nâng cấp

Yenko/SC Stage II.

Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực ảnh 1
 Dựa trên phiên bản Corvette Grand Sport, SVE đã độ lại hoàn toàn khối động cơ V8 6.2l nạp khí tự nhiên nguyên bản của chiếc xe với gói Yenko/SC Stage II. Không chỉ được "doa nòng" lên 6.8l, động cơ này còn được thay các tay biên bằng thép rèn, cũng như cả 8 trái piston từ nhôm rèn siêu cứng, hệ thống phun nhiên liệu mới, nắp quy-lát CNC, quả ga lớn hơn, hệ thống xả hiệu năng cao và đặc biệt nhất - mộ bộ siêu nạp lớn. Nhờ đó, cỗ máy V8 đã có thể đạt công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực.
Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực ảnh 2
 Mặc dù có động cơ mạnh ngang với những chiếc hypercar, tuy nhiên gói nâng cấp Yenko/SC Stage II lại gần như không thay đổi thiết kế nguyên bản của Corvette Grand Sport. Lấy cảm hứng từ chiếc Yenko Camaro nổi tiếng một thời, phiên bản này cũng đã được trang trí bằng những dải decal với logo Yenko SC và dòng chữ SYC chạy dọc theo thân xe. SVE đã đem tới cho khách hàng tới 10 lựa chọn màu sắc khác nhau cho chiếc xe , cũng như 9 màu cho những đường sọc trang trí nêu trên.
Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực ảnh 3
 Tương tự với cabin, người lái sẽ được chào mừng bởi bậc lên xuống cùng với các logo 1.000 mã lực đặc biệt, các dòng chữ SYC ở nhiều vị trí trong khoang lái cũng như thảm trải sàn với logo Yenko. SVE đem tới cho khách hàng 2 sự lựa chọn hộp số là số sàn hoặc tự động. Trong đó, riêng tùy chọn số tự động còn được nâng cấp triệt để nhằm chịu được công suất lớn của động cơ, kèm theo chế độ bảo hành 12 tháng/20.000km.
Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực ảnh 4
 SVE sẽ chỉ nhận nâng cấp đúng 25 chiếc Corvette Grand Sport lên cấu hình Yenko/SC Stage II với 1 trong 2 kiểu thân xe là coupe hoặc mui trần. Với sức mạnh "hủy diệt", gói nâng cấp này có giá không rẻ: lên tới 68.995 USD (tương đương 1,6 tỷ), chưa bao gồm xe gốc.
Ấn tượng với Chevrolet Corvette mạnh 1.000 mã lực ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục