Ăn mừng bóng đá ở Đà Nẵng, Lamborghini Aventador mui trần cháy đuôi sau màn nẹt pô

Chia sẻ
 
Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster bị lửa "liếm" cháy một phần phía đuôi sau màn nẹt pô quá khích ăn mừng Việt Nam thắng Philippines ở lượt đi bán kết AFF Cup 2018.
Ăn mừng bóng đá ở Đà Nẵng, Lamborghini Aventador mui trần cháy đuôi sau màn nẹt pô ảnh 1
Đuôi chiếc Lamborghini Aventador Raodster bị cháy thủng phần lưới tản nhiệt bên trái. Ảnh được chụp lại bởi chủ xe. 

Tối qua (3/12/2018), sau khi Việt Nam thắng Philippines ở lượt đi bán kết AFF Cup 2018 với tỷ số 2-1, rất đông người dân đổ ra đường ở nhiều thành phố lớn để thể hiện màn ăn mừng như thường thấy. Tại Đà Nẵng, trong đám đông ồn ào trên đường, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador Roadster nổi bật với những âm thanh chát chúa phát ra từ bộ ống xả kép đặt cuối đuôi xe.

Chủ nhân của chiếc siêu xe liên tục nẹt pô dưới sự phấn khích của đám đông xung quanh. Bất ngờ tia lửa từ ống xả bắt lên phần tản nhiệt và tạo nên ngọn lửa rừng rực. Rất may là người dân đã nhanh chóng hỗ trợ dập lửa và kết quả chiếc siêu xe chỉ bị cháy thủng mất lưới tản nhiệt bên trái.

Ăn mừng bóng đá ở Đà Nẵng, Lamborghini Aventador mui trần cháy đuôi sau màn nẹt pô ảnh 2
Chiếc Lamborghini Aventador Raodster khi về chủ mới ở Đà Nẵng cách đây chưa lâu đã được đổi màu mới  

Đây chính là chiếc Lamborghini Aventador Raodster khá nổi tiếng ở Việt Nam kể từ lần đầu đưa về vào năm 2015. Chiếc xe ban đầu thuộc chủ sở hữu ở Hà Nội và nó có tới 3 lần đổi màu xe bằng phương pháp dán phủ. Khi về tay chủ mới ở Đà Nẵng, chiếc xe lại được chuyển từ lớp decal chrome kiểu Tron Legacy sang khoác áo màu đỏ.

Nguyên nhân cháy đuôi xe như ở đoạn clip trên có thể do lượng xăng tươi thừa đã bắt lửa từ họng xả cuối đuôi xe khi người lái liên tục nẹt pô. Năm 2017, gần 6.000 chiếc dòng này đã bị triệu hồi vì nguy cơ gây cháy nổ và hãng xe Ý đã phải thay đổi một số bộ phận để hạn chế hơi xăng thừa thoát ra gần phía lưới tản nhiệt phía đuôi.

Lamborghini nổi tiếng với việc sản xuất các siêu xe có động cơ đặt phía đuôi. Với dòng xe Aventador, trong quá trình vận hành được thiết kế để một lượng nhỏ hơi xăng thừa thoát ra phía sau. Vì vậy, sau khi có rất nhiều trường hợp cháy đuôi xe trên thế giới, hãng xe Ý đã tìm ra nguyên nhân và khắc phục bằng cách thay thế bộ phận thu hồi hơi xăng mới. Đến năm 7/2018, hãng cũng đã phải phát lệnh triệu hồi thêm 1.700 chiếc Aventador cho thấy mức độ nguy hiểm của lỗi này.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục