Âm thanh trên Lexus NX “thuần khiết” như ở phòng thu âm

Chia sẻ
Hãng xe sang của Nhật là Lexus vừa mới cho biết sẽ trang bị hệ thống âm thanh số hiện đại sử dụng công nghệ Clari-Fi Audio trên chiếc Lexus NX 2015, cho phép "phục hồi" đến 90% chất lượng âm thanh đã mất trong quá trình nén kỹ thuật số.
SUV rẻ nhất của Lexus có chất lượng âm thanh cực “tinh khiết“ - ảnh 1
Lexus NX là mẫu xe mới được coi là chiếc SUV nhỏ và rẻ nhất của hãng Lexus. Với kích thước tương đương Toyota RAV-4, NX là thành viên thứ 4 trong gia đình SUV-crossover của Lexus (hiện gồm LX, GX, RX và NX), và xếp dưới RX350. Đây cũng là chiếc SUV nhỏ nhất của Lexus với chiều dài tổng 4.630mm, rộng 1.844mm, cao 1.646mm và chạy trên trục cơ sở 2.660mm.

Theo Lexus, để tăng thêm phong cách trẻ cho NX, hãng đã kết hợp với hãng loa nổi tiếng Harman cho ra đời hệ thống âm thanh số cực chuẩn trên chiếc NX 2015. Đó là tuỳ chọn hệ thống loa Mark Levinson cao cấp tích hợp công nghệ Clari-Fi Audio.

Công nghệ Clari-Fi Audio sẽ giúp cho hành khách trên xe tận hưởng được những bản nhạc chất lượng hơn bằng cách phục hồi lại những âm thanh bị mất đi trong quá suốt trình nén kỹ thuật số. Theo Harman, quá trình nén kỹ thuật số trong file nhạc làm mất đến 90% nội dung âm thanh ban đầu khi bài hát được thu âm. Vì vậy, nếu phục hồi chúng đầy đủ và phát qua hệ thống 14 loa tại 12 địa điểm trên xe NX sẽ giúp chủ xe tận hưởng âm thanh hoàn hảo như đúng ý đồ của người nghệ sĩ biểu diễn trong phòng thu.

SUV rẻ nhất của Lexus có chất lượng âm thanh cực “tinh khiết“ - ảnh 2

Sơ đồ bố trí 14 loa trên xe Lexus NX với tuỳ chọn hệ thống loa Mark Levinson cao cấp tích hợp công nghệ Clari-Fi Audio

Hiện tại, Lexus đã đưa NX 300h vào thị trường Đông Nam Á và Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực có sự hiện diện của dòng xe mới này. NX 300h có đến 6 phiên bản với mức giá dao động từ 87.500 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) đến 125.200 USD (khoảng 2,6 tỷ đồng).

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục