Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari

Chia sẻ
"Ông trùm" Fiat Chrysler Automobiles đưa thương hiệu Alfa Romeo trở lại đường đua F1 nhằm tạo nhiều tiếng vang hơn cho hãng xe thể thao lừng danh của Ý. 
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 1

Alfa Romeo, thương hiệu xe hơi lâu đời của Italia và đang thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Automobiles (FCA), vừa ký một hợp đồng kỹ thuật và thương mại nhiều năm với đội đua xe công thức 1 Thụy Sĩ – Sauber F1 Team. Theo đó đội đua sẽ có tên chính thức là “Alfa Romeo Sauber F1 Team” và bắt đầu tham gia đấu trường Formula 1 từ mùa giải 2018.

Một chi tiết đáng chú ý, mặc dù xe đua F1 mới của đội Sauber F1 Team sẽ mang màu cờ sắc áo của Alfa Romeo nhưng vẫn sử dụng động cơ Ferrari. Xe đua F1 của Sauber vốn đã dùng động cơ của Ferrari từ năm 2010 đến nay. 
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 2

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm chiến lược, các hoạt động thương mại và hợp tác kỹ thuật trong mọi phương diện. Hợp tác này sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho cả 2 bên Alfa Romeo và Sauber Motorsport AG. Ông Sergio Marchionne, CEO của FCA cho biết: “Hợp tác với Sauber F1 Team là một bước đi rất ấn tượng cho việc tái thiết hình ảnh thương hiệu Alfa Romeo, khi tên tuổi này trở lại đường đua F1 sau hơn 30 năm vắng bóng”.

Alfa Romeo là một thương hiệu xe nổi tiếng gắn liền với lịch sử đua xe thể thao thế giới ngay từ những thuở ban đầu. Chiếc Alfa Romeo GP Tipo 2 đã giành ngôi vô địch thế giới “World Championship” trong giải đua Grand Prix 1925. Sau đó, Alfa Romeo đã tham gia Formula 1 từ năm 1950 đến 1988, cả trên cương vị nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp động cơ cho các đội đua F1.

Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 3
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 4
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 5
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 6
Alfa Romeo trở lại đấu trường F1 nhưng… với động cơ Ferrari ảnh 7
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục