Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe

Chia sẻ
 
Từ nay tới năm 2022, hãng xe Ý Alfa Romeo sẽ "hồi sinh" một mẫu coupe hiệu năng cao 2 cửa, cũng như tạo ra một siêu xe hybrid động cơ đặt giữa hoàn toàn mới.

Hiện được tập đoàn Fiat Chrysler Automobile (FCA) "định hình" là một thương hiệu xe thể thao sang trọng, Alfa Romeo đã được đánh giá cao bởi các dòng xe như sedan Giulia và crossover Stelvio. Tiếp tục phát huy những thành công này, Alfa Romeo đang muốn tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng cách hồi sinh 2 dòng xe nổi tiếng trong quá khứ của hãng là GTV và 8C. Kế hoạch này đã được FCA chia sẻ trong buổi họp chia sẻ tầm nhìn cho toàn bộ các thương hiệu con của tập đoàn, vừa được tổ chức tại Ý.

Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe ảnh 1
Alfa Romeo Giulia GTV 1967.
 Bắt đầu với GTV, tên gọi này đã được đặt cho nhiều thế hệ coupe thể thao của Alfa Romeo từ thập niên 60 tới năm 2005. Tuy nhiên, chiếc GTV đầu tiên được dựa trên cơ sở dòng Giulia, ra mắt lần đầu vào năm 1967. Cũng giống như chiếc xe này, GTV thế hệ mới cũng sẽ được phát triển từ mẫu sedan hạng D Giulia. Chiếc xe được dự đoán sẽ chia sẻ động cơ V6 2.9l tăng áp của Giulia Quadrifoglio hiện tại, nhưng được "trợ lực" thêm bởi động cơ điện để cho công suất hơn 600 mã lực.
Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe ảnh 2
 Thay vì hệ dẫn động cầu sau như Giulia Quadrifoglio, GTV sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tuy nhiên, Alfa Romeo cũng sẽ cố gắng cân bằng giữa tính hữu dụng và đặc tính vận hành của chiếc xe bằng cách sắp xếp các chi tiết để đạt tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước/sau hoàn hảo 50/50, cũng như sử dụng cách bố trí ghế ngồi 2+2 bên trong cabin. Đối thủ chính mà Alfa Romeo GTV mới nhắm tới là BMW M4, Audi RS5 và Mercedes-AMG C63 Coupe.
Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe ảnh 3
Tuy nhiên, thông tin về GTV thế hệ mới không khiến những người yêu xe chú ý bằng sự trở lại của Alfa Romeo 8C. Tên gọi này từng được đặt cho nhiều dòng xe đua trong quá khứ và cũng đã dành cho một mẫu siêu coupe từ năm 2007 - 2010. Tuy nhiên 8C thế hệ mới sẽ hoàn toàn khác biệt, khi là một siêu xe động cơ đặt giữa truyền thống thay vì sử dụng động cơ đặt trước, dẫn động cầu sau. Thiết kế của 8C thế hệ mới được cho là sẽ chịu ảnh hưởng của siêu xe Alfa Romeo 33 Stradale vào cuối thập niên 60 của Thế kỷ XX.
Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe ảnh 4
Alfa Romeo 33 Stradale.
 Bên dưới lớp vỏ tân hoài cổ, 8C thế hệ mới sẽ sử dụng bộ khung với cấu trúc carbon nguyên khối, động cơ tăng áp dẫn động cầu sau và động cơ điện trợ lực ở cầu trước. Tổng cộng lại, chiếc xe cho công suất tối đa hơn 700 mã lực, chính vì vậy có khả năng Alfa Romeo sẽ mượn cỗ máy 3.9 V8 tăng áp kép của Ferrari 488 GTB để sử dụng cho chiếc xe hoặc vẫn dùng động cơ V6 2.9l như GTV. 8C thế hệ mới có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong dưới 3 giây.
Alfa Romeo sắp quay trở lại Thế giới siêu xe ảnh 5
GTV và 8C thế hệ mới chỉ là 2 trong số 7 mẫu xe được Alfa Romeo dự định tung ra từ nay tới năm 2022. Ngoài những mẫu xe hiệu năng cao này, Alfa Romeo còn định tung ra 2 chiếc SUV/Crossover thuộc phân khúc C và E, phiên bản nâng cấp của dòng hatchback Giulietta, cũng như các bản trục cơ sở dài của Giulia và Stelvio.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục