“Airbus mặt đất” chở được 300 người xuất hiện trên đường phố

Chia sẻ
 
Được gọi là"Airbus mặt đất”, siêu xe buýt mới của Trung Quốc bắt đầu giai đoạn chạy thử nghiệm với khả năng chở được 300 người và chạy trên đầu các phương tiện bên dưới với khoảng cách 2 mét.
“Airbus mặt đất” chở được 300 người xuất hiện trên đường phố - ảnh 1
Chiếc siêu xe buýt trong ngày thử nghiệm được cư dân mạng Trung Quốc gọi là "Airbus mặt đất"
Ngày hôm nay (3/8), một số trang công nghệ quốc tế đã đăng tải hình ảnh về chiếc siêu xe buýt mới của Trung Quốc được tiến hành chạy thử nghiệm. Đây là chiếc xe buýt được thiết kế đặc biệt với 2 hàng bánh tạo thành bức tường và trần cao khoảng 2 mét so với mặt đường , giúp nó chở được người đi trên các phương tiện lưu thông phía dưới.

Bất ngờ trước mẫu xe thực tế này, trang techcrunch bình luận rằng: “Xuất phát với hình ảnh thiết kế tưởng chừng chỉ dừng lại ở khái niệm ý tưởng, chúng tôi từng nghĩ nó sẽ không bao giờ di chuyển thành thực tế. Nhưng người Trung Quốc đã chứng minh là chúng tôi đã sai.”

“Airbus mặt đất” chở được 300 người xuất hiện trên đường phố - ảnh 2
 Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện và gần như tạo thành "hầm chui" di động cho các phương tiện chạy bên dưới nó

Tân Hoa Xã cho hay, mẫu xe thử nghiệm có tên gọi chung là Elevated Bus Transit (TEB) được chạy thử ở Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc hôm 2/8. Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện với chiều dài khoảng 22m và rộng 7,6m. Tốc độ có thể đạt tầm 60km/h.

“Airbus mặt đất” chở được 300 người xuất hiện trên đường phố - ảnh 3
Phiên bản thử nghiệm có sức chứa 300 người và dự tính có thể tăng thêm gấp nhiều lần 

Phiên bản thử nghiệm có sức chứa khoảng 300 người được tiến hành kiểm tra phanh và tiêu thụ năng lượng. Dự kiến nếu đưa vào thực tế, loại xe buýt này có thể tăng sức chứa lên nhiều hơn. Bên trong xe có đủ ghế ngồi, cột đứng hay không gian cho khách di chuyển như trên tàu điện ngầm.

Cùng xem clip dưới đây về quá trình chạy thử siêu xe buýt mới của Trung Quốc:

(Bấm nút play để xem video clip)
Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục