Tin mới

Ai bảo Toyota Crown không đi địa hình được? Phiên bản này sẽ khiến bạn nghĩ lại!

Mặc dù đã có các dòng được "SUV hoá", nhưng Toyota Crown vẫn vắng bóng khả năng địa hình. Điều đó đã thay đổi với phiên bản Toyota Crown Cross Landscape.

Toyota đã mở rộng dòng sản phẩm Crown Cross tại Nhật Bản với việc bổ sung phiên bản đặc biệt Landscape. Phiên bản có hiệu năng địa hình cao nhất và đắt nhất của chiếc crossover hybrid có một số sửa đổi giúp nó phù hợp hơn cho các hoạt động ngoài trời.

Điểm đầu tiên khiến phiên bản này trở nên khác biệt là lốp xe địa hình 245/60R18 bọc quanh bộ vành 18 inch mang lại đủ độ bám cho các địa hình đầy thử thách. Hơn nữa, Landscape cao hơn 25mm so với Crown Cross tiêu chuẩn nhờ hệ thống treo được nâng lên. Theo Toyota, khoảng sáng gầm xe tăng lên không chỉ có lợi cho việc tránh chướng ngại vật mà còn giúp vị trí lái cao hơn và tầm nhìn tốt hơn.

Bên cạnh "dàn chân" mới được nâng cao, Crown Landscape còn có nẹp ốp mở rộng chắn bùn bắt vít có màu sơn “Gori Gori Black”. Ngoại thất được sơn kết hợp giữa màu Urban Khaki và đen. Nó còn có chắn bùn đỏ ở các bánh, móc kéo và đèn sương mù lớn hơn ở phía sau. Ngoài ra nếu thêm tiền, khách hàng còn có giá nóc tuỳ chọn.

Những sửa đổi về nội thất chỉ giới hạn ở dòng chữ “Landscape” màu vàng trên bảng điều khiển và hàng ghế sau gập 60:40 để chở những vật dụng dài hơn như ván lướt sóng. Không có thay đổi nào về hệ động lực của phiên bản đặc biệt Landscape so với chiếc Crown Cross RS tại Nhật. Động cơ xăng 2.4 lít kết hợp với động cơ điện kép tạo ra công suất tổng hợp 268 mã lực (200 kW / 272PS). Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp và hệ thống điện tử “E-Four Advanced” của Toyota.

Toyota Crown Crossover RS ​​Landscape chỉ có sẵn tại Nhật Bản trong một thời gian giới hạn vì dự kiến xe sẽ ngừng sản xuất vào tháng 12 năm 2024. Phiên bản đặc biệt có giá 6.850.000 Yên (1,127 tỷ đồng), cộng thêm 44.990 Yên cho giá nóc. Điều này làm cho nó trở thành phiên bản đắt nhất của Crown Crossover tại Nhật Bản.

 

 

 

 

Đức Quang